Thứ tư, 27/07/2016 21:12
Không cần cắt vú vẫn điều trị hiệu quả ung thư vú

Ung thư vú là bệnh có thể gặp ở cả hai giới, nhưng nữ giới chiếm tỉ lệ cao hơn. Nếu phát hiện sớm, bệnh có thể điều trị hiệu quả. Phụ nữ thường buộc phải cắt vú để việc xạ trị có được hiệu quả tốt nhất. Nhưng mới đây, máy xạ trị áp suất liều cao đã trở thành một giải pháp hiệu quả và giảm nỗi lo về thẩm mỹ đối với bệnh nhân đang được điều trị ung thư vú.

Các nhà khoa học giải thích rằng, sở dĩ phải cắt bỏ khối u là để phục vụ tốt nhất cho quá trình xạ trị, cụ thể là để những tia xạ có thể đi vào từng ngóc ngách của khối u và tiêu diệt những tế bào ác tính.

Tuy nhiên, hệ thống máy xạ trị áp sát suất liều cao có thể giải quyết vấn đề này. Với khoảng 40 kênh dẫn hiện đại, loại máy có thể mang lại hiệu quả gấp 3 lần những loại máy thông thường khác. Khối u vì thế sẽ teo đi nhanh chóng và khối u ngừng chảy máu ngay. Nhiều người tỏ ra lo ngại về nhữn ảnh hưởng đến sức khỏe khi những tia xạ quá lớn. Tuy nhiên, bác sĩ giải thích rằng, tia xạ mạnh nhưng lại đi trực tiếp để tiêu diệt khối u nên không gây ảnh hưởng đến tế bào khỏe mạnh xung quanh.

Đây là lần đầu tiên, Việt Nam áp dụng hệ thống máy móc hiện đại này. Trên thế giới cũng chưa có nhiều quốc gia áp dụng. Sau Trung Quốc và Singapore, Việt Nam là quốc gia thứ 3 của Châu Á đưa ứng dụng trị giá 58 tỉ đồng này vào điều trị bệnh ung thư vú.

Hệ thống máy này, thực sự hiệu quả đối với những trường hợp mắc ung thư vú, cổ tử cung, lưỡi... Một ưu điểm của phương pháp này là bệnh nhân không cần phải cắt vú trước khi xạ trị, thời gian tiến hành xạ trị cũng khoảng 8 phút, trong khi trước đây là 45 tiếng. Sau mỗi lần xạ trị, bệnh nhân cũng không thấy quá mệt mỏi. Loại máy này còn có khả năng chụp spect để phát hiện sớm ung thư di căn. Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho biết, với loại máy này, bệnh nhân không cần lo lắng về các biến chứng như xuất huyết đường tiêu hóa hay đi ngoài ra máu.

Đây là thực sự là một tin đối với những bệnh nhân ung thư vú. Chị em có thể được điều trị hiệu quả mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->