Thứ ba, 05/05/2015 13:27
Làm thế nào để chung sống với bệnh ung thư vú?

Dưới đây là những lời khuyên của các chuyên gia y tế dành cho các bệnh nhân ung thư vú để có một tinh thần tốt hơn để chống chọi với  căn  bệnh quái ác này tốt hơn.

-         Luôn giữ một tinh thần tốt:  khi cầm trên tay kết quả chẩn đoán bệnh ung thư vú thật là đáng sợ. tuy nhiên bạn hãy nhớ rằng ung thư vú là một bệnh có thể chữa được nếu như bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm và  có phương pháp điều trị thích hợp. Sự tìm kiếm các nguồn trợ giúp từ người thân, bạn bè cũng như các dịch vụ hỗ trợ về tinh thần và tâm lý là rất hữu dụng trong trường hợp này, đó có thể là các lớp học yogam  thiền... Điều quan trọng được nói tới ở đây là người bệnh tìm thấy được nguồn an ủi trong các hoạt động đó,duy trì một sức khỏe tốt để có đủ sức mạnh trong công cuộc chống lại bệnh tật nguy hiểm.

chung-song-voi-benh-nhan-ung-thu-vu

-         Tận dụng tối đa các dịch vụ y tế:  y học tích hợp không thể chữ được hoàn toàn bệnh ung thư , nhưng một phần nào đó chúng có thể kìm hãm sự lây lan , phát triển của bệnh kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư.  Việc  bổ sung thêm các phương pháp điều trị như: châm cứu, liệu pháp mát – xa, bổ sung các chất dinh dưỡng có thể cải thiện sức khỏe nói chung cho người bệnh

-         Hoạt động thể chất: theo một số nghiên cứu của Viện Ung Thư Quốc Gia Mỹ cho thấy rằng hoạt động thể chất gióp một phần không nhỏ vào việc phòng chống dịch bệnh và chúng có thể ảnh hưởng tới tỷ lệ sống sót của bệnh nhân. Chỉ cần một buổi chiều dại quanh công viên, một buổi thư thái đạp xe sắm đồ có thể cải thiện được tâm trạng của người bệnh theo hướng tích cực.

-         Cười nhiều: các nhà khoa học cho biết rằng cười có thể giúp tăng cường cho hệ thống miễn dịch trong cơ thể, giúp giảm đau, thu giãn cơ bắp và làm giảm được mức độ căng thẳng.

Bên cạnh đó việc cười nhiều có thể giúp người bệnh ung thư vú thoát khỏi được những căng thẳng hàng ngày của bệnh. Với phương pháp điều trị này chúng sẽ không phụ thuộc hoàn toàn vào các bộ phim hài, mà nó còn được xuất phát dựa trên kinh nghiệm kết nối với những người khác  khi chia sẻ những điều thú vị trong cuộc sống.

Những người bệnh nhân ung thư vú cần phải biết rằng tiếng cười  có thể giúp họ  đẩy lùi, ngăn ngừa  được sự tiến triển của căn bệnh này trong một mức độ nào đó

 

           

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->