Thứ ba, 09/05/2017 17:26
Nên uống thuốc nội tiết trị ung thư vú trước hay sau ăn?

Việc điều trị nội tiết tố như chỉ định là liệu pháp điều trị toàn thân của ung thư vú. Nên uống thốc nội tiết tố trước hay sau ăn?

HỎI:

Chào BS,

Mẹ em năm nay 60 tuổi. Năm ngoái, mẹ em phát hiện bị Ung thư vú và đã phải đã cắt bỏ 1 bên. Nhưng mới 1 tháng trước, em có đưa mẹ đi tái khám. Em nhận kết quả chẩn đoán mẹ bị di căn xương. Sau đó, bác sĩ khám cho mẹ em đã cho uống thuốc nội tiết. Vậy Bác sĩ cho em hỏi nên uống thuốc nội tiết đó trước hay sau khi ăn? Mong bác sĩ giải đáp giúp ạ!

Cảm ơn BS!

(Như Quỳnh - Đồng Nai)

ĐÁP:

Chào bạn Quỳnh,

Ung thư vú khi đã ở giai đoạn di căn cần một phác đồ điều trị rất cụ thể và chi tiết. Việc điều trị nội tiết tố như chỉ định là liệu pháp điều trị toàn thân của ung thư vú, có tác dụng làm chậm hoặc ngừng lại sự tăng trưởng của khối u dương tính và hormone bằng cách ngăn chặn các tế bào ung thư nhận các hormone cần thiết.

Có 3 nhóm thuốc điều trị nội tiết tố dành cho bệnh nhân ung thư vú nhưng do bạn không nói rõ cụ thể mẹ bạn đang sử dụng loại thuốc gì nên chúng tôi chưa thể chỉ định rõ ràng. Nhưng nhìn chung, nếu thuốc có yêu cầu đặc biệt liên quan đến bữa ăn thì các bác sĩ sẽ chú thích, nếu không có chú thích gì thì có thể uống trước hay sau ăn đều được và nhớ là cần đúng giờ.

Thân mến!

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->