Thứ hai, 04/05/2015 11:45
Ngăn ngừa ung thư vú bằng 5 loại thực phẩm giàu chất xơ

Ngày càng trở thành mối nguy hại nhất đối với phụ nữ và là nguyên nhân gây tử vong nhiều, ung thư vú ngày càng có xu hướng tăng mạnh đặc biệt đối với phụ nữ ở nước đang phát triển. Việc phòng ngừa  là cách tốt nhất để giảm thiểu sự gia tăng của căn bệnh quái ác này.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một chế độ ăn uống nhiều chất xơ rất tốt cho việc giúp cơ thể kiểm soát cân nặng và tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, đối  với phụ nữ, các lọai thực phẩm giàu chất xơ còn có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa Mỹ, được xuất bản trong tạp chí American Journal of Clinnical Mutrition, Hoa Kỳ cho thấy rằng cứ mỗi 10gram chất xơ được bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta có thể làm giảm 7% nguy cơ mắc ung thư vú cho phụ nữ. Dưới đây là năm thực phẩm phổ biến chứa nhiều hàm lượng chất xơ:

Đậu lăng

Đây là một loại thực phẩm có chưa hàm lượng cao  phytoestrogen ( estrogen) và là nguồn tốt nhất cung cấp axit folic ( một loại vitamin B giúp sản sinh tế bào trong cơ thể). Trong một nghiên cứu khoa học cho thấy những phụ nữ ăn nhiều đậu lăng giảm 44% khả năng phát triển của tế bào ung thư vú.

Quả óc chó

ngan-ngua-ung-thu-vu-bang-5-loai-thuc-pham-giau-chat-xo

Đây là một nguồn cung cấo dồi dào protein , chất xơ và chất béo omega3. Các nhà khoa học cho rằng quả óc chó có thể làm giảm kích thước của khối u do đặc tính chống viêm của nó.

Súp lơ xanh

Loại thực phẩm này có tác dụng làm giảm số lượng các tế bào gốc chống ung thư vú bởi vì trong súp lơ xanh có chứa sulforaphane – đây được coi là một hợp chất chống ung thư mạnh. Chế biến súp lơ xanh  dưới dạng hấp hoặc xào sẽ giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng.

Ngũ cốc

Lựa chọn các loại  ngũ cố nguyên hạt như: yến mạch, lúa mạch dden  và gạo lứt để ngăn sự nguy cơ ung thư vú phát triển. theo các chuyên gia thì các loại ngũ cốc đã qua xử lý thường sẽ bị mất đi một lớp cám, đây là một thành phần giàu chất xơ. Cám lúa mì từ ngũ cố nguyên hạt có thể làm tăng tốc độ trao đổi của chất estrogen – điều này sẽ làm giảm nguy cơ ung thư vú.

Lựu

Nước ép quả lựu đã được chứng minh là có khả năng ức chế sự phát triển và tăng trưởng của các tế bào ung thư vú và nó cũng ngăn ngừa quá trình di căn của khối u. đây là một loại trái cây tốt cho sức khỏe với hơm 100 loại dinh dưỡng thực vật được tìm thấy trong nó.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->