Thứ sáu, 13/03/2015 09:16
Những dấu hiệu có thể dẫn đến hiểu lầm với bệnh ung thư vú.

Ung thư vú là một căn bệnh trong đó các tế bào ác tính được phát hiện trong các mô của vú những tế bào này thường phát sinh từ các ống dẫn hoặc tiểu tùy ở vú. những tế bào ung thư sau này có thể lây lan trong các mô hoặc cơ quan và các bộ phận khác của cơ thể.

nhung dau hieu dan den hieu lam voi benh ung thu vu

Các yếu tố gây ra ung thư vú này bao gồm nhiều dấu hiệu chưa rõ ràng, nên một số dấu hiệu sau đây sẽ rất dễ dẫn tới  lầm tưởng đó là dấu hiệu ung thư vú với các chị em phụ nữ.

  • U nang: u nang một cục u hoàn toàn lành tính và có thể điều trị một cách dễ dàng. U nang có hình dạng như một túi nước chứa chất lỏng và có kích thước từ vài milimet và tăng dần thêm. U nang có liên quan đến việc mở rộng các ống dẫn sữa, nó xuất hiện phổ biển nhất ở phụ nữ tầm tuổi từ 30-40. U nang có thể gây đau nhất là trong chu kỳ kinh nguyệt. điều các chị em phụ nữ quan tâm nhất đó là u nang không liên quan đến tăng nguy cơ ung thu vú và không thể phát triển thành ung thư vú.
  •  Nóng phát ban quanh khu vực ngực: theo các chuyên gia da phụ nữ có bộ ngực lớn hay những người ít khi sử dụng áo ngực rất dễ bị nóng phát ban. Điều này sẽ tạo điều kiện cho nhiễm trùng nấm men phát triển. phát ban do nhiệt sẽ làm cho vùng da có màu đỏ đôi khi quan sát ta thấy có một chút vảy, nóng phát ban có thể gây đau hay ngứa. giữ khu vực ngực luôn sạch, khô với những chiếc áo ngực bằng vải cotton hoặc dùng thuốc bột kháng ẩm là những cách điều trị tốt nhất có dấu hiệu này.
  • Ngứa núm vú: trường hợp này có thể sảy ra cho cả nam giới và nữ giới, dấu hiệu sảy ra do một số nguyên nhân như di ứng, thời kỳ mang thai và cho con bú . . . cảm giác khó chịu kéo dài, ngứu núm vú chỉ sảy ra  ở một bên, lời khuyên tốt nhất cho bạn hãy đi gặp bác sĩ để được tư vấn về vấn đề phòng tránh ung thư vú.
  • Ngực không đều:  khoảng gần 25% ngực của phụ nữ có sự không đối xứng đôi lúc đó chỉ là sự khác biệt không đáng kể. nguyên nhân của hiện tượng này do cơ địa bẩm sinh. Nếu có sự thay đổi về đột ngột kích thức cũng như vẻ bề ngoài của một tỏng hai bên ngực hãy đến các bệnh việc, trung tâm y tế để kiểm tra cụ thể.
  • Vú phụ: thường bị nhầm lẫn là u mỡ, nguyên nhân của vú phụ là một dị tật bẩm sinh, gồm núm vú và các mô có liên quan.
  • Viêm vú: tình trạng này trường phổ biến nhất trong các phụ nữ trong thời kỳ cho con bú, tình trạng này sảy ra là do tắc tuyến sữa hay là do vi khuẩn xâm nhập vào ống dẫn sữa, viêm vú thường sảy ra trong ba tháng đầu sau khi sinh. Đỏ và đau khi chạm vào cùng với hiện tượng sốt, đó là dấu hiệu nhiễm trùng các mô vú hay còn được gọi viêm vú
  • Tự ra sữa: Hiện tượng đột nhiên có sữa trong khi người phụ nữ không mang thai hay không trong thời kỳ cho con bú có tên khoa học gọi là galactorrhea. Tình trạng này cũng có khả năng sảy ra ở nam giới và trẻ sơ sinh, nhưng nhìn chung dấu hiệu không quá nghiêm trọng, bởi nguyên nhân là do sự kích thích quá mức của tuyến vú, bởi ảnh hưởng của thuốc hay rối loạn về tuyến giáp, tuyến yên. Chỉ nên lo lắng khi thấy chất dịch tiết ra có máu.

Các dấu hiệu trên là các biểu hiện lành tính khiến một số phụ nữa có thể nhầm lẫn là các dấu hiệu của bệnh ung thư

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->