Thứ ba, 11/10/2016 17:03
Những thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa ung thư vú

Trong số những bệnh ung thư, ung thư vú được cho là bệnh có tiên lượng sống cao nhất. Tuy nhiên, nếu phát hiện muộn thì cơ hội sống của bệnh nhân sẽ không còn nhiều. Ngoài việc thăm khám sức khỏe định kỳ, bạn nên phòng ngừa bệnh bằng chế độ ăn và tập luyện khoa học. Dưới đây là 5 thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả.

Bí đỏ

Bí đỏ là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt đối với sức khỏe vùng “núi đôi”. Beta-carotene có nhiều trong bí ngô là sắc tố rất quan trọng trong việc giảm nguy cơ các cục u, tác dụng phụ của bệnh xơ vú. Ngoài bí ngô, bạn có thể bổ sung thực phẩm màu đỏ hoặc màu cam cũng rất tốt.

Đậu nành

Những nghiên cứu của các nhà khoa học đã được đăng trên tạp chí Prevention cho thấy, phụ nữ thường xuyên tiêu thụ dưỡng chất daidzein và genistein sẽ có khả năng phòng ngừa bệnh ung thư vú. Đậu nành luôn dồi dào hai hợp chất này. Không những vậy, phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh hoặc mắc phải bệnh về xương khớp, tim mạch cũng nên bổ sung thực phẩm này. Những ai đã từng mắc ung thư vú cũng giúp ngăn ngừa bệnh tái phát.

Phòng ngừa ung thư gan bằng đậu nành.

Súp lơ

Trong súp lơ có chứa hợp chất sulforaphane. Theo các chuyên gia, những hợp chất này chính là yếu tố giúp bạn giảm độ lây lan và tái phát các tế bào ung thư vú. Đây cũng là loại rau rất dễ ăn và có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể hấp hoặc luộc theo sở thích. Tuy nhiên, luộc sẽ tốt hơn vì nó có thể giảm lượng sulforaphane. 

Việt quất

Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên bổ sung khoảng 170 g việt quất hoăc chiết xuất từ việt quất để có thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào khối u và bệnh ung thư vú. Đây là loại quả được trồng nhiều ở châu Âu nhưng ngày nay bạn có thể mua ở bất cứ nơi đâu tại Việt Nam.


Phòng ngừa ung thư gan bằng việt quất. 

Mùi tây

Các nhà nghiên cứu, Đại học khoa học Missouri đã cho biết, loại thảo dược này có thể ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư. Nguyên nhân được cho là hợp chất apigenin trong mùi tây có tác dụng tăng khả năng chống lại các khối u ung thư. Đây là loại rau có thể ăn kèm với những món ăn để tăng hương vị hấp dẫn và còn tốt cho sức khỏe “núi đôi”.

Trên đây là những thực phẩm bổ dưỡng mà bạn nên lựa chọn để có thể phòng tránh tốt ung thư vú. Nếu có những bất thường, bạn nên thăm khám sớm để được chẩn đoán chính xác về tình trạng sức khỏe và được điều trị hiệu quả.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->