Thứ ba, 14/11/2017 17:15
Phát hiện ung thư vú nhờ bị cậu cháu trai đập vào ngực

Một phụ nữ ở Anh không thể phát hiện ung thư vú nếu như cậu cháu trai 3 tuổi không vô tình đập vào ngực của bác gái mình.

Michelle Brown, một phụ nữ 46 tuổi người Anh đã vô tình phát hiện khối u ở vú và kịp thời điều trị nhờ một tình huống vô cùng đặc biệt.

Được biết, sự việc diễn ra vào năm ngoái, khi Michelle đang chơi đùa cùng với cháu trai 3 tuổi của mình là Freddy thì bị cậu bé vô tình đập trúng ngực phải. Sau cú va chạm này, Michelle đã có dấu hiệu đau nhức ở ngực suốt một tuần rồi bà bất ngờ phát hiện có một khối u trồi lên ở phần ngực bị cháu va phải. "Tôi sờ vào phần ngực bị Freddy va phải và cảm thấy một khối u. Thật sốc", Michelle kể lại.

Nghi ngờ mình gặp vấn đề về sức khỏe, Michelle lập tức đi khám. Vào ngày 30/11/2016, bà nhận được kết quả chẩn đoán từ bác sĩ là bị ung thư vú giai đoạn hai và đã di căn đến hạch bạch huyết. Các bác sĩ cho biết, bà cần được phẫu thuật để bóc tách khối u khỏi cơ thể.

Ca phẫu thuật diễn ra trong tám giờ, kết quả, đội ngũ y tế bóc tách thành công khối u ra khỏi cơ thể của Michelle. Như vậy, nhờ phát hiện sớm khối u mà bà Michelle đã không phải cắt bỏ hai bên ngực. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo Michelle nên cắt bỏ hoàn toàn phần tử cung nhằm hạn chế nguy cơ ung thư tái phát.

Hiện tại, bà Michelle đã bước vào giai đoạn thuyên giảm sau một năm xạ trị kết hợp hóa trị. Thật may là nhờ có cậu bé trai mà bà đã thoát khỏi căn bệnh nguy hiểm. Michelle tiết lộ Freddy còn là nguồn động viên tinh thần khi chị suy sụp về bệnh tình. "Tôi nợ Freddy cuộc sống của mình. Tôi có lẽ chẳng còn ở đây nếu hôm ấy thằng bé không vô tình đập vào ngực tôi", người phụ nữ xúc động.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->