Thứ sáu, 26/08/2016 16:53
Phòng tránh ung thư vú nhờ đi bộ 1,6km

Lối sống khoa học, chế độ ăn lành mạnh là những phương pháp phòng tránh ung thư hiệu quả. Mới đây, các nhà khoa học đã cho biết, 20 phút đi bộ mỗi ngày có thể giúp bạn phòng chống ung thư vú và một số loại ung thư khác.

Vì sao đi bộ giúp giảm nguy cơ ung thư vú?

Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta lười vận động hơn, đây là một trong những thói quen không tốt cho sức khỏe. Đôi khi, vì tính chất công việc chúng ta bắt buộc phải ngồi nhiều và không có thời gian để luyện tập. Tuy nhiên, đây là những thói quen cần cải thiện để bảo vệ sức khỏe. Thay vì lựa chọn thang máy, hãy leo thang bộ và tận dụng cơ hội được vận động ngay chính nơi làm việc của bạn.

Đi bộ sẽ giảm nguy cơ ung thư vú

Các nhà khoa học khẳng định, đi bộ là một cách rèn luyện sức khỏe rất tốt. Phương pháp này giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, cân bằng nội tiết tố và phòng tránh ung thư. Cụ thể, một nghiên cứu với quy mô lớn đã đưa ra một kết quả như sau, hằng ngày đi bộ 1,6km trong khoảng 20 phút sẽ giúp chị em có thể hạn chế nguy cơ mắc ung thư vú và với những bệnh nhân ung thư vú cũng có thể áp dụng biện pháp này để điều trị ung thư hiệu quả hơn, giảm một nửa nguy cơ tử vong sớm.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp đã khảo sát trên khoảng 4triệu phụ nữ ở mọi lứa tuổi và kết quả là ở mọi lứa tuổi đều giảm 12% nếu đi bộ nhanh trong khoảng 1 giờ.

Ngoài ra, một nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ ĐH Harvard cũng đã thực hiện một nghiên cứu với quy mô khá lớn trên 70.000 người. Thông qua những con số thống kê, các nhà khoa học khẳng định, bạn có thể giảm 50% nguy cơ ung thư đại trực tràng nếu như đi bộ đều đặn mỗi ngày khoảng 1 giờ đồng hồ. Thậm chí, đi bộ 30 phút sau bữa ăn, nguy cơ ung thư tuyến tụy cũng giảm một nửa.

1.455 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt đã bắt đầu có sự cải thiện về sức khỏe khi kết hợp tập luyện với điều trị. Đây là kết quả mới nhất của các nhà khoa học của Đại học California.

Đi bộ đúng cách để giảm nguy cơ ung thư vú

Đúng tư thế: Đi bộ tuy là cách vận động đơn giản nhưng cũng cần phải đúng cách mới có được hiệu quả tối đa nhất. Bạn đứng thẳng người, bước nhịp nhàng và cơ thể hơi hướng về phía trước.

Tốc độ: Không cần đi quá nhanh mà cũng không nên đi quá chậm, tốc độ khoảng 2 bước/ giây.

Thời gian: Vẫn còn khá nhiều tranh cãi về thời gian đi bộ tốt nhất là vào sáng hay chiều. Các chuyên gia khuyên bạn nên tập vào khoảng 16h, đây là thời gian huyết áp ổn định và cơ thể linh hoạt. Nên đi bộ sau bữa ăn nửa tiếng hoặc trước khi ngủ 2 tiếng.

Địa điểm: Chọn nơi có không khí trong lành và đường bằng phẳng. Ngoài ra, bạn nên mang giày vừa vặn với chân và phải khởi động trước khi tập.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->