Thứ sáu, 13/01/2017 09:13
Thực phẩm bệnh nhân ung thư vú càng ăn bệnh càng nặng

Đối với những bệnh nhân ung thư nói chung, bệnh nhân ung thư vú nói riêng, chế độ ăn uống là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và hiệu quả điều trị bệnh.

Trong số đó, có những thực phẩm cấm kỵ với những người bệnh ung thư vú đã được nhiều chuyên gia cảnh báo, nếu sử dụng quá nhiều không chỉ gây hại cho sức khỏe của người bệnh, nó còn làm giảm sút hiệu quả điều trị, khiến nguy cơ tử vong cao hơn. Vậy đó là những thực phẩm nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thị bò hay cừu

Đối với người bình thường, lượng thịt bò vừa phải sẽ là nguồn cung cấp protein lớn. Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân ung thư vú, thịt bò, cừu nhất là khi bị nấu ở nhiệt độ cao đều sản sinh ra một lượng lớn hợp chất đa vòng thơm ngưng tụ - hợp chất có sẵn trong thịt cùng với những chất sinh ung thư khác. Hơn nữa, khoa học đã chứng minh được rằng chất này không chỉ sinh ung thư mà còn rút ngắn tuổi thọ của bệnh nhân ung thư vú.

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra những người ăn thịt đỏ quá 3 bữa/tuần có nguy cơ mắc ung thư vú cao gấp đôi những người có khẩu phần ăn ít hơn.

Thịt nướng

Một khảo sát năm 1996-1997 trên 1.508 bệnh nhân ung thư vú được hỏi cùng câu hỏi ăn bao nhiêu thịt nướng, hun khói… mỗi ngày. Theo đó, trong vòng 17 năm theo dõi, có 597 người đã chết, trong đó có 237 trường hợp là chết vì có liên quan đến ung thư.

Nghiên cứu này cũng phát hiện ra những người ăn nhiều thực phẩm này trước và sau khi bị chẩn đoán ung thư có nguy cơ tử vong cao hơn 31% so với những người chỉ ăn ít. Ngược lại, những người ăn thịt gà và cá lại có nguy cơ tử vong vì ung thư vú thấp hơn.

Nước ngọt và đồ uống có ga, chất kích thích

Thông thường, trong đồ uống có ga, như nước ngọt chứa nhiều chất chất tạo màu, đường hóa học,… gây nguy hại cho cơ thể. Theo đó, các nghiên cứu còn cho thấy nếu uống nhiều hơn một lon nước ngọt mỗi ngày làm gia tăng nguy cơ đột quỵ, làm tăng các vấn đề về dạ dày và nguy cơ gây ung thư cao.

Ngoài đồ uống có ga, rượu và những đồ uống có cồn khác cũng có ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, thậm chí về lâu dài nó sẽ gây ung thư và khiến những người bệnh đang điều trị ung thư sẽ khó khăn hơn.

Lưu ý:

Những thực phẩm có khả năng chống ung thư vú tốt nhất cần ăn thêm là: nấm, rau mầm bông cải xanh, hạt lựu, quả óc chó, việt quất, trứng, cá hồi, bánh mì lúa mạch.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->