Thứ ba, 03/03/2015 10:05
Tìm hiểu phẫu thuật trong điều trị ung thư vú

Phẫu thuật được sử dụng để chẩn đoán và điều trị ung thư và để quản lý các triệu chứng ung thư nhất định có liên quan. Tại trung tâm Điều trị Ung thư quốc gia, các bác sĩ thực hiện hàng ngàn thủ tục và thảo luận về các lựa chọn phẫu thuật phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân của bệnh nhân.

Việc quyết định điều trị phẫu thuật còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chủng loại, kích thước, vị trí, lớp và giai đoạn của khối u cũng như các yếu tố sức khỏe nói chung như tuổi tác, thể dục thể chất và các điều kiện y tế khác.

Đối với bệnh nhân, phẫu thuật sẽ được kết hợp với các phương pháp điều trị ung thư khác, ví dụ như hóa trị, xạ trị và điều trị bằng hormone. Những phương pháp điều trị không phẫu thuật có thể được dùng trước phẫu thuật hoặc sau khi phẫu thuật để giúp ngăn chặn sự phát triển ung thư, lây lan hoặc tái phát bệnh.

Trong việc lập trình phương pháp điều trị, các bác sĩ sẽ lập kế hoạch và chủ động quản lý tác dụng có thể xảy ra sau khi kết thúc điều trị. Chế dộ dinh dưỡng, phục hồi chức năng điều trị giúp hỗ trợ bệnh nhân và nâng cao chất lượng cuộc sống. bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình có thể giúp người bệnh khôi phục lại hình dáng của cơ thể và chức năng khi cần thiết, tại thời điểm phẫu thuật hoặc sau khi phẫu thuật.

Đối với hầu hết phụ nữ bị ung thư vú, phẫu thuật là một phần của quá trình điều trị. Một số tác dụng phụ của ung thư vú như đau tức ngực, xuất hiện chất nhầy mùi khó chịu ở núm vú… cũng có thể được điều trị dứt điểm với phương pháp phẫu thuật.

Bất cứ khi nào có thể và tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân có thể thực hiện phẫu thuật bảo tồn vú.

Phẫu thuật điều trị ung thư vú có thể có tác động tâm lý và xã hội, ngoài các hiệu ứng vật lý và những thay đổi này có thể ảnh hưởng đến cảm giác của bệnh nhân. Đội ngũ chăm sóc bao gồm các bác sĩ từ nhiều lĩnh vực để giúp giải quyết những vấn đề của người bệnh và tang cường tổng thể tốt, trong và sau khi phẫu thuật ung thư vú:

Trước khi phẫu thuật: đội ngũ bác sĩ sẽ trả lời bất kỳ ccaau hỏi nào liên quan đến phương pháp điều trị này. Trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà người bệnh thắc mắc và giúp họ cảm thấy thoải mái hơn.

Trong khi phẫu thuật: bác sĩ gây mê sẽ giữ cho người bệnh an toàn, thoải mái và giúp giảm thiểu buồn nôn và đau hậu phẫu. một nghiên cứu bệnh học sẽ đánh giá các mẫu mô khi chúng được lấy ra và tạo điều kiện tối ưu loại bỏ các khối u, giúp làm giảm khả năng phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật.

Sau khi phẫu thuật: các bác sĩ và các chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp kiểm soát con đau. Có thể sử dụng trị liệu phục hồi cơ năng để giúp người bệnh lấy lại sức khỏe và quản lý bất kỳ vấn đề nào với co thắt, căng hay bạch huyết.

Ngoài ra, trước, trong và sau khi làm thủ tục ung thư vú, các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ sẽ giúp bạn tang cường dinh dưỡng bằng cách cung cấp chế độ ăn uống phù hợp với tình trạng sức khỏe giúp người bệnh phục hồi nhanh hơn.  

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->