Thứ ba, 13/12/2016 16:20
Top 5 thực phẩm giúp bạn tránh xa ung thư vú

Cùng với tác động của tuổi và quá trình sống, môi trường đầy rẫy những tác nhân gây bệnh, bầu ngực của chị em cũng vì thế mà xuống cấp, kéo theo đó là những căn bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư vú. Một trong những cách bảo vệ vú đó chính là bắt đầu từ chế độ ăn.

Theo đó, một chế độ ăn uống khoa học không chỉ giúp chị em bảo vệ sức khỏe nói chung, nó còn đóng vai trò rất lớn trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh, phòng tránh ung thư vú hiệu quả.

Quả óc chó

Theo báo cáo trên một tạp chí của Anh cho biết, hàng ngày 50g – 57g quả óc chó một ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú 50%.

Một nghiên mới khác của Mỹ trên chuột đã chỉ ra tác dụng phòng tránh ung thư của cây óc chó. Theo đó, nếu chuột ăn nhiều quả óc chó không chỉ làm giảm nguy cơ ung thư mà thậm chí cả khối u cũng nhỏ hơn. Đồng thời, những con chuột từ khi sinh ra đến khi trưởng thành, trong các giai đoạn khác nhau thì ăn quả óc chó lượng khác có mối liên kết với nguy cơ ung thư cũng không giống nhau.

Đậu nành

Các nhà nghiên cứu người Mỹ cho hay, các dưỡng chất có trong đậu nành và các thực phẩm từ đậu rất rất có lợi để giúp phòng tránh, giảm nguy cơ, tỷ lệ tử vong và tái phát của căn bệnh ung thư vú.

Các chuyên gia khuyên bạn, để tránh xa ung thư vú, hãy tiêu thụ một lượng vừa phải các loại thực phẩm đậu nành mỗi ngày. Nên nhớ là một lượng vừa phải - khoảng 11 gram mỗi ngày từ các thực phẩm tự nhiên như đậu phụ, đậu nành, sữa đậu nành không đường…

Kiwi

Với lượng vitamin C, cao gấp 4-12 lần cam, gấp ba lần táo và gấp 60 lần nho, kiwi được mệnh danh là một trong những loại quả phòng chống bệnh ung thư vú rất hiệu quả. Những vitamin C này có khả năng ngăn chặn hình thành nitrosamine, từ đó giảm nguy cơ ung thư vú ở nữ giới.

Trái cây và rau quả màu đỏ

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những trái cây và rau quả màu đỏ có tác dụng rất hiệu quả quả trong việc ngăn ngừa ung thư vú.

Nguyên nhân là do một số thành phần thực vật có trong các rau quả màu đỏ như táo hoặc nho đỏ… có khả năng mạnh mẽ trong việc hạn chế sự phát triển protein của tế bào khối u, cũng có thể làm giảm khả năng đáp ứng estrogen của các tế bào khối u để ngăn ngừa ung thư vú.

Hoa quả thuộc họ chanh

Ngoài những rau quả màu đỏ, trái cây thuộc học chanh cũng rất tốt trong việc ngăn ngừa ung thư vú ở nữ giới. Những loại trái cây này rất giàu vitamin c có thể ức chế nitrosamine hình thành, nhờ đó đạt được hiệu quả trong công tác phòng chống bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

Trên đây là top những thực phẩm rất tốt trong việc ngăn ngừa ung thư vú ở nữ giới. Vì thế, ngoài thói quen ăn uống, tập luyện khoa học, chị em có thể bổ sung những thực phẩm này vào trong thực đơn để ngăn ngừa, phòng tránh ung thư vú.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->