Thứ năm, 22/12/2016 16:40
Triệu chứng của căn bệnh ung thư vú nam

Nhiều người thường cho rằng, ung thư vú là căn bệnh chỉ xảy ra ở nữ giới nên thường ít quan tâm đến căn bệnh này ở nam giới. So với nữ giới, bệnh ung thư vú nam có ít nguy cơ mắc hơn, nhưng một khi đã mắc, căn bệnh trở nên rất nguy hiểm và việc điều trị cũng khó khăn hơn rất nhiều.

Việc nắm bắt những dấu hiệu cơ bản của bệnh ung thư vú nam giới sẽ giúp các đấng mày râu chủ động phát hiện và phòng tránh bệnh.

Nguy cơ mắc ung thư vú ở nam giới

So với phụ nữ, nam giới thường ít có nguy cơ mắc ung thư vú hơn. Ung thư vú ở nam giới chỉ chiếm khoảng 1% tổng số ca mắc.

Cũng giống như ung thư vú ở nữ, bệnh ung thư vú ở nam giới xảy ra là do sự phát triển vượt mức của các tế bào bất thường của mô vú. Tỷ lệ mắc ung thư vú ở nam giới cũng tăng theo tuổi.

Tuy là căn bệnh hiếm gặp nhưng mức độ nguy hiểm của bệnh ung thư vú ở nam giới cao hơn nhiều, hơn nữa, khó khăn trong điều trị bệnh cũng vì thế mà cao hơn. Vì thế, nếu thấy bất cứ thay đổi nào ở ngực thì nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác.

Ung thư vú nam có những triệu chứng nào?

Đầu vú lõm xuống hay núm vú lận vào trong

Dấu hiệu này được gọi là núm vú ngược – một dấu hiệu cũng giống với dấu hiệu của bệnh ung thư vú ở nữ giới. Nếu thấy hiện tượng núm vú của nam giới bị kéo ngược vào trong ngực thì tốt nhất, nam giới nên tìm đến cơ sở y tế có chuyên môn chuẩn đoán và điều trị sớm vì đây có thể là triệu chứng của ung thư vú nam.

U ở vú

Ngực nam giới thông thường không phát triển mạnh như phụ nữ nhưng nếu thường xuyên vận động, tập, hai bên ngực sẽ nở hơn bình thường.

Tuy nhiên, nếu một bên vú có sự phát triển bất thường, khu vực vú có khối u nhô hẳn ra hoặc có thể sờ thấy thì có khả năng là mắc ung thư vú nam. Vì thế, khi có biểu hiện này, nam giới nên thăm khám bác sỹ.

Sưng đỏ và chảy máu quanh đỉnh vú

Hiện tượng tấy đỏ bất thường xung quanh khu vực vú cũng là một biểu hiện của ung thư vú ở nam giới thường hay bị bỏ qua. Tình trạng này thường xuất hiện kéo dài, có thể kèm theo ngứa, đau.

Ung thư vú không có triệu chứng khi khối u còn nhỏ và dễ điều trị nhất. Vì vậy điều quan trong là phải tuân theo hướng dẫn sàng lọc được khuyến nghị để phát hiện ung thư vú ở giai đoạn sớm trước khi có triệu chứng. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->