Thứ sáu, 13/11/2015 16:44
Tưởng vô sinh sản phụ bất ngờ sinh đôi sau điều trị ung thư vú

Đối với những bệnh nhân mắc ung thư đặc biệt là ung thư vú, UT buồng trứng hay UT cổ tử cung sau khi thoát khỏi bản án tử thì vấn đề họ phải đối mặt đó là nguy cơ vô sinh là rất lớn. Tuy nhiên mới đây trường hợp của Christina Dejebah đã khiến tất cả mọi người bất ngờ khi cô sinh đôi sau quá trình điều trị ung thư vú. Christina Dejebah đã chia sẻ niềm hạnh phúc của mình trên các trang mạng xã hội nhằm động viên và tiếp thêm sức mạnh cho những chị em mắc bệnh trên cả thế giới rằng không nên tuyệt vọng vì vẫn có khả năng mang thai và sinh con nếu như được các bác sỹ theo dõi chặt chẽ.

Cô cho biết vào năm 2013 cô đã đến viện khám khi bất ngờ phát hiện một vài khối u nhỏ xuất hiện tại ngực của mình. Ban đầu cô nghĩ rằng đó có thể là một hạch lành tính tuy nhiên khi cố gắng chạm mạnh vào chúng cô có cảm giác đau nhói và cô bắt đầu nghĩ đến đó là triệu chứng ung thư vú. Để có thể khẳng định chắc chắn đó là gì cô đã tìm đến một bệnh viện gần nhà. Sau khi làm các thủ tục thăm khám và xét nghiệm  cô được bác sỹ chẩn đoán mắc ung thư – đó là một ngày vào tháng 9 năm 2013.

tuong-vo-sinh-san-phu-bat-ngo-sinh-doi-sau-dieu-tri-ung-thu-vu

Khi được bác sỹ chẩn đoán mắc bệnh cô đã thực sự rất sốc. Cô nói “Tôi đã khóc rất nhiều khi nhận được tin mình mắc bệnh. Khi đó ở nhà có tất cả mọi người nhưng tôi đã không đủ can đảm để bước về ngôi nhà đó. Tôi không biết phải thông báo với họ ra sao cũng như không dám hình dung phản ứng của mọi người như thế nào sau khi biết tôi mắc bệnh. Tôi cũng đã nghĩ đến cả bạn bè và những điều đó làm tôi cảm thấy sợ hãi. Tôi không dám nhìn thẳng vào chúng. Tôi đã cố né tránh”.

Cô ý thức được rằng nếu như chấp nhận điều trị bằng hóa chất và tia xạ thì khả năng vô sinh là rất lớn chính vì vậy cô đã lên kế hoạch để gửi trứng vào ngân hàng để dự trữ. Tuy nhiên mọi việc trở nên khó khăn hơn rất nhiều khi những tế bào ác tính đã lan nhanh và cô buộc phải bắt đầu quá trình điều trị một cách gấp rút.

Hơn 1 năm đấu tranh với căn bệnh quái ác sức khỏe của cô đã cải thiện rất nhiều tuy nhiên ước mơ về một thiên thần nhỏ vẫn khiến cô day dứt khôn nguôi. Năm 31 tuổi cô đã quyết định kết hôn và cả 2 đều ý thức được rằng việc thụ thai một cách tự nhiên trong trường hợp của cô là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên như một phép màu giữa đời thường bởi chỉ sau 3 tháng vợ chồng cô đã đón nhận thông tin cô mang thai và điều đặc biệt quá trình thụ thai diễn ra một cách hoàn toàn tự nhiên. Niềm vui của cặp vợ chồng như được nhân lên gấp bội khi cô được bác sỹ thông báo đang mang thai đôi. Trải qua suốt quãng thời gian khó khăn hiện nay 2 thiên thần của Christina Dejebah đã được 5 tháng và hoàn toàn khỏe mạnh.

Thông qua câu chuyện của mình Christina Dejebah muốn gửi đi thông điệp những người mắc UT vú, ung thư buồng trứng hay bất cứ bệnh nào khác không nên bi quan bởi tất cả đều có cơ hội được làm mẹ.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->