Thứ hai, 13/04/2015 09:55
Ung thư vú và 5 nguyên tắc vàng giúp phòng ngừa

Hoạt động thể chất thường xuyên

Theo một số nghiên cứu khoa học học cho thấy rằng, hoạt động thể chất là một trong những yếu tố giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch và phòng tránh một số bệnh ung thư.

Trên thực tế, tác dụng của việc đi bộ đối với sức khỏe của người phụ nữ đã được các nhà khoa học chứng minh từ rất sớm. hơn thế nữa, môn thể dục này lại rất có hữu ích trong việc phòng tránh ung thư vú.  tuy nhiên các nhà chuyên môn vẫn chưa thống nhất được việc đi bao lâu là đủ.

ung-thu-vu-va-5-nguyen-tac-vang-giup-phong-ngua

Trong một nghiên cứu các nhà khoa học cho thấy chúng ta chỉ cần đi bộ hơn hai giờ mỗi tuần có thể giảm 18% nguy cơ mắc bệnh. Và nếu như chúng ta đi bộ khoảng 10 tiếng trong một giờ sẽ mang lại hiệu quả nhiều hơn những gì mong đợi.

Không sử dụng đèn ngủ khi ngủ

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đôi với chúng ta nói chung, nữ giới nói riêng. Trong khi ngủ cơ thể chúng ta sẽ sản sinh ra một loại hormone có tên lầ melatonin. Loại hormone này có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư vú. bên cạnh đó, ánh sáng phòng ngủ sẽ làm giảm quá trình sản xuất ra loại hormone này do vậy mà chúng ta nên không nên sử dụng đèn ngủ để làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Không sử dụng thuốc lá

Thuốc là  nguyên nhân hàng đầu gây ra một bệnh ung thư. Theo nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng những người phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn là ở những người tiền mãn kinh bắt đầu dùng thuốc lá từ khi còn trẻ cũng như những người phơi nhiễm với khói thuốc lá thụ động. hầu hết các chuyên gia đều khuyến cáo mọi người rằng từ bỏ thuốc lá là một trong những việc tốt nhất để chúng ta có thể đảm bảo sức khỏe cho mình

 Cho con bú bằng sữa mẹ

Theo nhiều nghiên cứu phát hiệ rằng cho con bú có thể giúp bảo vệ chống ung thư vú, thời gian những bà mẹ cho trẻ bú càng lâu thì tác dụng bảo vệ càng lớn. các nhà khoa học cho rằng nồng độ estrogen được duy trì ở mức thấp hơn khi phụ nữa nuôi con bằng sữa mẹ , đây là một yếu tố giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú.

Hạn chế sử dụng đồ uống có cồn

Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng việc sử dụng đồ uống có cồn có mối liên quan tới ung thư vú. nếu uống 1 ly rượu/ ngày nguy cơ liên quan với ung thư vú không đáng kể, nhưng nếu sử dụng từ 2-5 ly / ngày thì sẽ có nguy cơ đối mặt với ung thư vú cao gấp 1,5 lần so với những người không sử dụg đồ uống có cồn.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->