Thứ tư, 08/11/2017 17:20
Vẫn sống được 4 năm nếu phát hiện ung thư vú giai đoạn muộn

Ung thư vú là căn bệnh phổ biến và cũng là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nữ giới. Tuy nhiên, những năm gần đây, tình trạng này đã được cải thiện. Những trường hợp mắc ung thư vú có thể sống trên 10 năm đang có xu hướng tăng nhanh.

So với những bệnh ung thư khác, ung thư vú có tiên lượng tốt hơn rất nhiều. Nếu phát hiện sớm, tỉ lệ chữa khỏi bệnh có thể lên tới 90%. Nhiều trường hợp đáng tiếc, vì phát hiện quá muộn nên cơ hội điều trị hiệu quả không cao.

Theo một con số thống kê gần đây, khoảng 2 thập kỷ trước, tỉ lệ phụ nữ mắc ung thư vú có thể sống thêm 5 năm chỉ là 60%, nhưng đến những năm gần đây, đã có tới khoảng 80% phụ nữ có thể sống thêm 5 năm sau khi phát hiện mắc ung thư vú.

Dù vậy, thực tế vẫn có tới 40% bệnh nhân đến khám và phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, ước tính khoảng 40% bệnh nhân ung thư vú biết mình mang bệnh ở giai đoạn 3, giai đoạn 4. Chính vì thế, liệu trình điều trị rất khó khăn, đặc biệt với một loại ung thư vú có tiên lượng kém. Với sự tiến bộ của y học hiện đại trong công tác chẩn đoán bệnh và điều trị bệnh, rất nhiều trường hợp sống tới hơn 4 năm, trong khi đó trước đây chỉ là 1-2 năm.

Các bác sĩ khẳng định, việc điều trị ung thư vú tại Việt Nam đã có thể theo kịp với những nước có nền y tế tiên tiến trong khu vực. Hiện nay, phụ nữ cũng quan tâm tới sức khỏe nhiều hơn và có ý thức tầm soát ung thư sớm, từ đó khiến những trường hợp phát hiện sớm và điều trị khỏi bệnh cũng tăng lên.

Một số đơn vị y tế, trong đó có bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã thương xuyên có những chương trình, gói khám ưu đãi để khuyến khích chị em bảo vệ sức khỏe, giảm chi phí điều trị giúp bệnh nhân cải thiện bệnh và nâng cao chất lượng sống. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->