Thứ tư, 29/06/2016 23:13
Việt Nam điều trị ung thư vú không thua kém các nước phát triển

Ung thư vú là bệnh có thể gặp ở cả những phụ nữ chưa kết hôn hoặc chưa quan hệ tình dụng. Hằng năm, ở nước ta có khoảng 12.000 ca ung thư vú và căn bệnh này cũng là nguyên nhân gây 5.500 trường hợp tử vong mỗi năm. Đáng lo ngại, bệnh có xu hướng trẻ hóa, gặp ở những phụ nữ trẻ, thậm chí chưa kết hôn.

Hội nghị chuyên đề Ung thư vú khu vực Đông Nam Á đã đưa ra những nhận định, ung thư vú là bệnh ung thư phổ biến nhất đồng thời cũng là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho phụ nữ khu vực Đông Nam Á.

Trong khuôn khổ hội nghị, các bác sĩ Việt Nam đã được chứng kiến 2 ca bệnh thực tế được thực hiện kỹ thuật xâm nhập tối thiểu trong việc lấy khối u lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam. Cụ thể, phương pháp này khác với truyền thống đó là dùng kim đưa vào khối u và dùng áp lực âm lấy khối u. Nếu được tiến hành tại Việt Nam đây sẽ là cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư vú. Bên cạnh đó, các bác sĩ Việt Nam giới thiệu về kỹ thuật xạ đích - Intrabeam giúp cắt bỏ khối u trong quá trình phẫu thuật, hạn chế khả năng di căn của tế bào ung thư.

Đối với bệnh nhân ung thư vú, khi phát hiện dấu hiệu sớm của triệu chứng ung thư, chưa có u hoặc u ở giai đoạn một thì khả năng chữa bệnh nhân là 90-100%. Bạn cũng không nên quá hoang mang, nếu phát hiện sớm, phương pháp và kỹ thuật điều trị ở Việt Nam cũng không thua kém gì những nước phát triển trên thế giới.

Phương pháp chữa trị phù hợp rất quan trọng, nhưng quan trọng không kém là việc trang bị kiến thức cũng như hỗ trợ tâm lý đối với bệnh nhân. Việt Nam cần phải đẩy mạnh quá trình truyền thông về căn bệnh này vì chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng nhằm hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân ung thư.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->