Thứ sáu, 02/05/2014 12:16
4 triệu chứng đáng ngờ trẻ mắc ung thư thận

4 triệu chứng đáng ngờ trẻ mắc ung thư thậnTrẻ bị ung thư thận là hiếm, nhưng vẫn có thể xảy ra với con bạn. Các chuyên gia tin rằng nó bắt đầu từ lúc bé còn ở trong tử cung. Sự tăng sinh của khối u có thể do mẹ tiếp xúc với phóng xạ trong quá trình mang thai.

Bạn cần cảnh giác nếu trẻ bắt đầu xuất hiện một loạt các dấu hiệu và triệu chứng sau:

1. Sưng và đau vùng bụng
Hai triệu chứng này là những triệu chứng phổ biến nhất trong bệnh ung thư thận ở trẻ. Nói chung, khối u sẽ không gây đau nếu kích cỡ còn nhỏ. Điều này thường gây khó khăn trong phát hiện sớm. Khi khối u to ra và bắt đầu giãn nở, sẽ gây đau bụng cho trẻ. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là bé phải tăng cỡ tã mới mặc vừa.
Đôi khi chảy máu cũng có thể xuất hiện ở khối u, và gây ra những cơn đau dữ đội, khi đó trẻ có thể khóc.

2. Máu trong nước tiểu
Nếu nước tiểu của bé có màu hồng hoặc hơi đỏ, có thể là do sự xuất hiện của máu. Đây là một dấu hiệu cho thấy sự phát triển của bệnh, khi đó khối u đã xâm nhiễm các tế bào thận. Máu cho thấy sự nhiễm trùng trong quá trình bài tiết. Nên đưa bé đến bác sĩ chuyên khoa.

3. Các triệu chứng giống cúm
Trẻ mắc ung thư thận thường có các triệu chứng giống cúm như ói mửa, sốt, buồn nôn, và rùng mình. Trẻ bị các khối u Wilms cũng mất cảm giác thèm ăn và kéo theo là giảm cân nhanh chóng.
Nếu bệnh tiến triển lan đến các nội tạng thuộc hệ hô hấp như phổi, các triệu chứng ho, thở nông cũng có thể xảy ra. Do các triệu chứng này tương tự như bệnh cúm, nên các bậc cha mẹ thường chỉ chữa cúm mà không đưa bé đi bác sĩ kiểm tra.

4. Sốt không rõ nguyên nhân
Trẻ mắc ung thư thận thường bị sốt lặp đi lặp lại mà không có nguyên nhân rõ ràng. Sốt sẽ thường tự khỏi, sau đó trẻ vã mồ hôi rất nhiều và mệt mỏi nghiêm trọng.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->