Thứ sáu, 02/05/2014 13:47
5 nguyên nhân hàng đầu gây ung thư họng

5 nguyên nhân hàng đầu gây ung thư họngUng thư họng là một căn bệnh nguy hiểm, thường gặp và phổ biến ở Việt Nam, chúng ta nên chú ý đến nguyên nhân gây bệnh chủ yếu để có cách phòng tránh hiệu quả. Dưới đây là 5 "thủ phạm" gây ung thư họng phổ biến nhất:

1. Hút thuốc lá

Hút thuốc tăng đáng kể nguy cơ mắc ung thư họng. Ung thư họng liên quan mật thiết với hút thuốc lá. Hút thuốc lá không có đầu lọc càng làm tăng nguy cơ ung thư họng.

2. Các chất liệu công nghiệp

Nghiên cứu khoa học cho thấy hóa chất amiăng hoặc các loại sợi tổng hợp được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp có thể gây ung thư họng và dẫn tới sự có mặt của các tế bào ung thư ở thanh quản.

3. Virus u nhú ở người (HPV)

Viêm nhiễm do virus HPV (một loại virus lây truyền qua đường tình dục) gây ra cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư họng. Ung thư do nhiễm HPV thường xuất hiện quanh amiđan hoặc mặt dưới của lưỡi.

4. Trào ngược dạ dày mạn tính

Trào ngược dạ dày là do acid ở trong dạ dày trào ngược lên thực quản gây ra. Nếu tình trạng này xảy ra mạn tính thì đây cũng có thể là một nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư họng.

5. Uống rượu

5 nguyên nhân hàng đầu gây ung thư họng1/3 bệnh nhân ung thư họng có thói quen uống rượu. Nguy cơ ung thư họng tăng cao nếu uống nhiều rượu. Theo các chuyên gia thì việc uống rượu gây kích thích các mô họng như việc hút thuốc lá, điều này làm tăng nguy cơ ung thư họng.

Ngoài những nguyên nhân kể trên thì nguy cơ ung thư họng cũng tăng cao hơn với những người hút thuốc lá thụ động, người thường xuyên phơi nhiễm với hóa chất và những người giữ vệ sinh răng miệng kém.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->