Thứ sáu, 02/05/2014 11:35
Bệnh ung thư nam giới dễ mắc nhất

Ung thư thường gặp ở nam giớiNam giới có khuynh hướng ít quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe hơn nữ giới, tuy nhiên có một bệnh ung thư nam giới dễ mắc phải, quan tâm để phòng tránh và phát hiện sớm là điều cần thiết.

Tuyến tiền liệt
Dấu hiệu ban đầu gần như là không có, nếu bạn thấy sau khi đi tiểu bạn sẽ thấy khó chịu vì tiểu chậm, nhỏ giọt nạn cần đi khám để có kết quả chính xác nhất. Căn bệnh này có thể phòng ngừa bằng chế độ ăn uống khoa học và đời sống tình dục đều đặn.

Ung thư phổi
Khi người bệnh ho nhiều và ho ra máu thì lúc này bệnh đã rất nặng rồi mà nguyên nhân có thể là do nam giới thường hút nhiều thuốc lá. Bạn nên khám bệnh định kì để phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ dễ dàng, chụp tia X-quang phổi sẽ giúp bạn phát hiện bệnh. Luyện tập khoa học với lối sống lành mạnh, không thuốc lá sẽ giúp bạn phòng ngừa ung thư phổi.

Ung thư đại trực tràng
Đi đại tiện ra máu là dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh này, ở nam giới dưới 50 tuổi chảy máu có thể là do bị trĩ, viêm đại tràng... bạn cần gặp bác sĩ ngay để có kết luận chính xác.

Ung thư bàng quang
Có máu trong nước tiểu là dấu hiệu của bệnh này hoặc sỏi thận. Bạn cần đi khám để phát hiện đúng bệnh. Căn bệnh này không quá nghiêm trọng và có thể chữa khỏi được. Bàng quang hoạt động quá mức hoặc đi tiểu đau thường là dấu hiệu của nhiễm trùng. Bác sĩ có thể soi dương vật để kiểm tra bàng quang hoặc xét nghiệm nước tiểu.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->