Thứ sáu, 02/05/2014 08:49
Bia, vi khuẩn và gen liên quan tới ung thư dạ dày

Uống bia có hai cho sức khỏeUống bia thường xuyên trong vài năm có thể tăng nguy cơ ung thư dạ dày khi kết hợp với các yếu tố không thể kiểm soát khác, theo tạp chí khoa học ScienceNews.org báo cáo.

Một nghiên cứu của Viện Ung thư Catalan của Barcelona (Tây Ban Nha) cho thấy rằng, sử dụng kết hợp ít nhất ba cốc bia mỗi ngày sẽ dẫn tới một biến thể gen riêng biệt và phát sinh một loại nhiễm trùng do vi khuẩn trong dạ dày tạo ra làm tăng đáng kể nguy cơ phát sinh ung thư dạ dày.

Các nhà nghiên cứu gọi đó là "triple threat" (ba mối đe dọa), mối đe dọa này mang hai bản sao của gen rs1230025, nó được kết hợp với lượng cồn nhẹ trong cơ thể và vi khuẩn trong dạ dày là vi khuẩn Helicobacter pylori ( một loại vi khuẩn có thể sinh sống ở các vùng khác nhau của dạ dày. Nó gây viêm mãn tính mức độ thấp ở niêm mạc dạ dày và có liên quan mạnh mẽ đến loét tá tràng, dạ dày và là yếu tố tác động gây ung thư dạ dày).

Eric Duell, một nhà dịch tễ học tại Viện Catalan cho biết, nhóm của ông đã không tìm thấy tác động tương tự khi thử nghiệm với loại rượu vang hay rượu mạnh.
Các nhà khoa học đã nghiên cứu 364 người mà đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày và 1272 người tham gia nhưng không mắc bệnh. Lượng bia mà họ uống, các biến thể gen và vi khuẩn trong dạ dày tất cả đã được các nhà khoa học nghiên cứu phân tích.
Kết quả của nghiên cứu như trên đã được báo cáo tại một cuộc họp của Hiệp hội nghiên cứu ung thư Mỹ.

Theo foxnew.com

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->