Thứ sáu, 02/05/2014 13:37
Biểu hiện ung thư

Biểu hiện của bệnh ung thưTrong y học hiện nay có rất nhiều loại ung thư, từ ung thu vú, ung thư gan cho đến ung thư vòm họng, ... rất nhiều loại mà chúng ta không thể kể hết được. Và đương nhiên mỗi loại sẽ có những triệu chứng, biểu hiện khác nhau.
Tuy nhiên, đa phần các bệnh ung thư thường không có biểu hiện gì rõ rệt trong giai đoạn đầu, rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Sau đây, bệnh viện ung bướu Hưng Việt sẽ liệt kê một số biểu hiện ung thư mà các bệnh nhân thường mắc phải trong giai đoạn đầu của bệnh.

Một số biểu hiện ung thư thường thấy:
1. Giảm cân đột ngột
Bạn bị sụt từ 4-5 kí chỉ trong vòng 1-2 tháng trong khi mọi sinh hoạt vẫn như bình thường, hãy cận thận, đây có thể là dấu hiệu biểu hiện ung thư. Hãy đến ngay bác sĩ chuyên khoa để được khám và tư vấn những gì cần thiết nhất.

2. Bụng đầy hơi.
Đầy hơi là triệu chứng rất bình thường, tuy nhiên nếu như bạn bị đầy hơi kéo dài, cảm thấy đau nhức bụng, đôi khi bụng sưng to đến nổi không thể mặc được quần áo thì rất có thể bạn đã bị ung thư. Đặc biệt là ở phụ nữ, nếu gặp các biểu hiện trên, rất có thể bạn đã bị ung thư buồng trứng.

3. Chảy máu bất thường.
Bạn là người nắm rõ chu kì kinh nguyệt của mình, đột nhiên bạn bị chảy máu bất thường ở giữa chu kì, hãy đến ngay bác sĩ vì đó có thể là dấu hiệu của ung thư tử cung.
chảy máu bất thường là biểu hiện ung thư cổ tử cung.

Ngoài ra nếu bạn phát hiện có máu khi đi tiểu hoặc đại tiện thì rất có thể bạn đang có vấn đề về đường tiêu hóa. Vì vậy tốt nhất là nên đến các trung tâm để bác sĩ kiểm tra.

4. Có những thay đổi ở da.
Nếu một ngày nào đó bạn nhận thấy có những thay đổi bất thường trên da của mình : chuyển màu hoặc xuất hiện những nốt ruồi, mụn cóc, ... ngày càng nhiều, đừng chủ quan vì đây có thể là biểu hiện ung thư da.

5. Khó tiêu.
Bạn cảm thấy ăn uống rất khó khăn trong thời gian gần đây, kèm theo đó là triệu chứng buồn nôn, khó chịu kéo dài, đừng xem thường những triệu chứng đơn giản này, đây rất có thể là triệu chứng, biểu hiện của bệnh ung thu vòm họng.

Trên đây là những biểu hiện ung thư thường gặp mà mọi người thường hay chủ quan và bỏ qua chúng. Khi cơ thể gặp những biểu hiện như vậy, lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy đến ngay những trung tâm ý tế để các bác sĩ tiến hành chẩn đoán và xét nghiệm một cách chính xác nhất.
Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cũng như cần tư vấn về các biểu hiện ung thư kể trên, hãy liên hệ ngay với bệnh viện ung bướu Hưng Việt để nhận được sự hỗ trợ cần thiết nhất.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->