Thứ sáu, 02/05/2014 13:43
Chữa trị ung thư

Ung thư là một trong những căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất trên thế giới, chính vì thế mà công tác phòng ngừa và chữa trị ung thư được xem là vô cùng cấp thiết ở mọi quốc gia đặc biệt là ở các nước châu Á, châu Phi.

Điều trị ung thư bằng phẫu thuậtViệc điều trị ung thư đòi hỏi phải có một đội ngũ bác sĩ lành nghề, dày dạn kinh nghiệm kết hợp với các máy móc kỹ thuật tiên tiến.
Một số phương pháp chữa trị ung thư :

1. Phẫu thuật

Phẫu thuật là một trong những cách đơn giản và hiệu quả để chữa ung thư, bao gồm:

- Phẫu thuật triệt để : cắt bỏ hoàn toàn khối u và một phần tế bào xung quanh, tránh sót lại các tế bào ung thư. Tuy nhiên cách này chỉ có tác dụng với những ung thư ở giai đoạn đầu và người bệnh phải phát hiện sớm.

- Phẫu thuật tạm thời : chỉ dùng khi bệnh đã lan rộng, mục đích là làm giảm nhẹ cơn đau, mở rộng đường thở, đường tiêu hóa,... những vùng đã bị tế bào ung thư di căn đến.

2. Xạ trị
Điều trị ung thư bằng tia xạDùng tia phóng xạ để đốt tế bào ung thư, đây cũng là phương pháp chữa trị ung thư khá phổ biến. Có 3 phương pháp điều trị bằng tia xạ :

- Tia xạ từ ngoài vào

- Tia xạ trong

- Thuốc có đồng vị phóng xạ

Xạ trị dùng hiệu quả trong điều trị ung thư vú , ung thư phổi...

3. Hóa trị
Dùng thuốc để trị ung thư, phương pháp này thường dùng khi phẫu thuật và xạ trị không đạt hiệu quả. Tuy nhiên cách này giống như con dao hai lưỡi bởi vì dùng hóa chất sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ độc hại, chưa kể giá thành còn rất đắt đỏ.

Ngoài ra còn một số phương pháp khác để chữa ung thư khá hiệu quả đó là điều trị nội tiết và điều trị miễn dịch.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cũng như cần tư vấn về các phương pháp chữa trị ung thư kể trên, hãy liên hệ ngay với bệnh viện ung bướu Hưng Việt để nhận được sự hỗ trợ cần thiết nhất.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->