Thứ ba, 29/04/2014 15:27
Giảm nguy cơ ung thư 8% ở nam giới với thuốc đa vitamin

Một nghiên cứu được tiến hành tại Mỹ theo dõi dọc 11 năm, nếu tách hẳn ung thư tiền liệt tuyến ra thì mức giảm nguy cơ lên đến 12%. Báo cáo được trình bày tại Hội nghị thường niên lần thứ 11 của Hội nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ. ..

vitaminQua báo cáo này, các nhà nghiên cứu khẳng định, ung thư tiền liệt tuyến không liên quan đến lượng vitamin ăn vào, do vậy khi tách số ung thư tiền liệt tuyến ra thành nhóm riêng thì giảm nguy cơ tuyệt đối do dùng phức hợp đa vitamin là 12%. Từ đó, các tác giả cũng đưa đến một thông điệp quan trọng là hãy dùng thuốc, thực phẩm chức năng giàu vitamin để dự phòng ung thư, đặc biệt ở nhóm nam giới >50 tuổi. Một số nhà khoa học cũng đã tiến hành những thử nghiệm dùng vitamin liều cao nhưng kết quả cho thấy không có sự khác biệt so với liều tiêu chuẩn. Nhóm nghiên cứu cũng khẳng định rằng, người dân thành thị có mức sống cao hơn, ý thức giữ gìn sức khỏe tốt hơn thì sẽ có hiệu quả rõ ràng hơn.

Nguồn: Theo Tạp chí của Tổng hội y học Hoa Kỳ (JAMA- Journal of American Medical Association) số ra tháng 10/2012.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->