Thứ sáu, 02/05/2014 18:22
Giữ trái tim khỏe mạnh giúp giảm nguy cơ ung thư

Một nghiên cứu mới được công bố cho biết, thực hiện lối sống lành mạnh không những giúp cho sức khỏe của tim mà còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Nghiên cứu này được công bố bởi các chuyên gia thuộc trường Đại học Northwestern tại Chicago (Mỹ) đăng trên mạng tin ctvnews.ca.

Nghiên cứu của các chuyên gia được thực hiện trên cơ sở theo dõi hồ sơ bệnh án được ghi nhận từ năm 1987 của hơn 13.000 bệnh nhân có nguy cơ cao bị xơ vữa động mạnh, bao gồm cả người da trắng và người Mỹ gốc Phi.

Giữ trái tim khỏe mạnh giúp giảm nguy cơ ung thư

Kết quả là 20 năm sau đã có tới 2.880 người được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư, chủ yếu là ung thư đại tràng, phổi hoặc trực tràng, tuyến tiền liệt và vú.
Tiếp tục phân tích dựa trên các cơ sở dữ liệu sẵn có, các nhà nghiên cứu tìm thấy một kết quả khác là nguy cơ mắc bệnh ung thư của những người bệnh duy trì được lối sống lành mạnh đã giảm tới 51%.

Theo Hiệp hội tim mạch Mỹ, để giữ được một trái tim khỏe mạnh, mỗi người cần tuân thủ nghiêm túc 7 khuyến cáo về lối sống lành mạnh bao gồm:
- Tăng cường các hoạt động thể chất.
- Duy trì trọng lượng cơ thể.
- Có chế độ ăn uống phù hợp, lành mạnh.
- Hạn chế lượng cholesterol.
- Giảm huyết áp và giữ ở mức ổn định.
- Thường xuyên điều chỉnh lượng đường trong máu.
- Không hút thuốc lá.

Các chuyên gia của nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng việc thực hiện tốt 7 khuyến cáo trên, đặc biệt là việc không hút thuốc lá, sẽ có những hiệu quả "tức thì" đối với những người mắc bệnh tim mạch.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->