Thứ sáu, 02/05/2014 18:42
Hướng mới trong điều trị ung thư phổi

Kết quả 18 năm nghiên cứu
Vắc-xin ung thư phổi có tên khoa học Racotumomab được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học Cuba và Argentina trong 18 năm. Với khả năng hạn chế sự phát triển của ung thư phổi, loại vắc-xin này sẽ giúp tăng tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống của bệnh nhân.

Vacxin phòng ngừa ung thư phổi

Để có được kết quả này, công trình nghiên cứu đã được hỗ trợ bởi 90 chuyên gia đến từ Trung tâm miễn dịch phân tử (Cuba) và các viện, trường đại học, bệnh viện và doanh nghiệp khắp Argentina, thử nghiệm lâm sàng tại 86 nước trước khi chính thức được đưa vào sản xuất.

Thành tựu quan trọng nhất trong thập kỷ qua trong lĩnh vực ung thư phổi
Ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất, mỗi năm cướp đi sinh mạng của gần 1,5 triệu người theo ước tính củaWHO - Tổ chức Y tế thế giới. Racotumomab ra đời đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc điều trị căn bệnh này.
Vắcxin này đã được đăng ký sử dụng tại Cuba và được cấp phép tại 25 nước tại châu Mỹ và châu Á. Được biết, với tên thương mại Vaxira, tháng 7 tới, vắc-xin này sẽ được đưa vào sử dụng rộng rãi tại Argentina.

Phòng ngừa ung thư phổi

Thông tin bổ sung:
Ung thư phổi là loại ung thư phổ biến nhất trên toàn cầu. Tỉ lệ mắc ung thư phổi rất khác biệt giữa các nước. Ở Mỹ, ung thư phổi là nguyên nhân tử vong hàng đầu ở cả hai giới, năm 2006 ước tính có khoảng 174.470 ca mới mắc và có khoảng 162.460 ca tử vong do căn bệnh này. Tại Việt Nam, theo ghi nhận của tổ chức Ung thư quốc tế năm 2002, tỉ lệ mắc chuẩn hóa theo tuổi (ASR) ở nam là 29,6/100.000 dân, đứng đầu trong các loại ung thư ở nam, ở nữ là 7,3/100.000 dân, đứng thứ 5 sau ung thư cổ tử cung, vú, dạ dày và đại trực tràng. Tỷ lệ tử vong chuẩn hóa theo tuổi là 27,4/100.000 dân ở nam, 6,7/100.000 dân ở nữ.

Nếu bạn có thắc mắc khác về bệnh ung thư phổi, đừng ngần ngại gửi câu hỏi tới các bác sỹ, chuyên gia u bướu đầu ngành tại Bệnh viện Hưng Việt qua một trong các cách sau:
- Gửi câu hỏi trực tuyến tại đây
- Email tới bác sỹ Hưng Việt: bacsyhungviet@gmail.com

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->