Thứ sáu, 02/05/2014 14:15
Khám và phát hiện sớm ung thư

Khám và phát hiện sớm ung thưChúng ta đều biết rằng ung thư là một căn bệnh nguy hiểm, khả năng tử vong trong một thời gian ngắn là rất cao, và tỷ lệ người mắc ung thư ngày càng tăng cao, tuy nhiên, không phải mắc ung thư có nghĩa là nắm chắc cái chết. Đã có nhiều người được chữa khỏi bệnh ung thư. Khả năng chữa khỏi bệnh phụ thuộc vào loại ung thư, nhưng có một điều chắc chắn là ung thư được phát hiện và điều trị càng sớm thì càng có nhiều khả năng chữa khỏi.

1. Tại sao cần khám và phát hiện sớm ung thư
Bệnh ung thư gia tăng nhanh chóng với nhiều lí do, có nguyên nhân chưa được xác định, và bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, chúng sẽ trở thành sát thủ số 1, hoặc là căn bệnh nan y không thể chữa khỏi nếu không được phát hiện sớm dẫn đến điều trị muộn. Vì vậy, chúng ta nên tự bảo vệ chính mình bằng cách khám và phát hiện sớm ung thư.

Việc chẩn đoán thường được thực hiện sau khi bản thân bạn đã cảm nhận thấy các dấu hiệu lâm sàng như: cảm thấy một khối u ở vú, một sự chảy máu bất thường... lúc này việc điều trị đã trở nên rất khó khăn và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Việc phát hiện từ rất sớm các dấu hiệu tiềm ẩn của ung thư sẽ là một biện pháp dự phòng hiện đại trong việc giảm thiểu tỉ lệ tử vong, nâng cao hiệu quả điều trị.

2. Các phương án xét nghiệm
Cách phát hiện ung thư sớm phổ biến hiện nay là làm một số xét nghiệm chuẩn đoán ung thư sớm khi đã có một số dấu hiệu lâm sàng xuất hiện. Ví dụ:
+ Xét nghiệm xâm lấn: chụp X - Quang, nội soi, chụp nhiệt, chụp nhấp nháy, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính....
+ Xét nghiệm không xâm lấn: Papsmear, cộng hưởng từ MRI, kiểm tra liều lượng PSA ...
+ Xét nghiệm Cancersafe: là dạng xét nghiệm một nhóm các chỉ thị ung thư (10 chỉ thị đối với phụ nữ và 11 chỉ thị đối nam giới), xét nghiệm này có thể chẩn đoán ung thư chính xác và từ rất sớm. Các chuyên gia ung thư hàng đầu trên thế giới đã sử dụng phương pháp chẩn đoán này.
Phương pháp xét nghiệm Cancersafe hiện nay đã được các bác sỹ áp dụng thực hiện tại bệnh viện ung thư Hưng Việt.
Hãy tuân theo lời theo khuyến cáo của Hội ung thư Hoa Kỳ, tất cả mọi người từ 20 tuổi trở lên đều nên đi khám sức khỏe định kì hàng năm, bác sĩ nên chú trọng thăm khám và tư vấn đánh giá nguy cơ mắc ung thư của từng người. Khám rà soát tổn thương u của tuyến giáp, khoang miệng, da, hạch bạch huyết, tinh hoàn, buồng trứng, cổ tử cung, tuyến vú...là nội dung khám bắt buộc.

Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt đang cung cấp các dịch vụ khám và chẩn đoán sớm các loại ung thư:

  • Ung thư Vú.
  • Ung thư cổ tử cung.
  • Ung tư tử cung.
  • Ung thư Gan.
  • Ung thư tuyến tiền liệt.
  • Ung thư Dạ Dày.
  • Ung thư Phổi.
  • Ung thư vòm họng.

Hãy liên hệ ngay với bệnh viện ung bướu Hưng Việt để nhận được sự hỗ trợ cần thiết nhất.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->