Thứ bảy, 03/05/2014 08:30
Không quá khó để phòng tránh ung thư

Dự phòng ung thư là biện pháp hữu hiệu nhất, mang lại hiệu quả cao nhất, ít tốn kém nhất. Nếu làm tốt công tác này chúng ta sẽ làm giảm được 1/3 tổng số bệnh nhân ung thư.
Theo Ts. Bs CKII Ngô Xuân Sinh - Cố vấn chuyên môn Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt:

Không Quá Khó Để Phòng Tránh Ung ThưTrong y tế, nguyên lý dự phòng Ung thư gồm 3 cấp:
Dự phòng cấp 1
Là phòng ngừa ban đầu nhằm cố gắng loại trừ hoặc giảm tối đa sự tiếp xúc với các chất gây ung thư để ngăn ngừa ung thư xảy ra.

Dự phòng cấp 2
Là biện pháp sàng lọc phát hiện sớm để tăng tỷ lệ chữa khỏi bệnh ung thư. 1/3 các bệnh ung thư có thể chữa khỏi hoàn toàn thông qua việc phát hiện sớm ung thư hướng vào những tổn thương tiền ung thư hoặc ung thư ở giai đoạn tiền lâm sàng. Ví dụ như ung thư vú, ung thư cổ tử cung...Và khám sức khỏe định kỳ tại các cơ sở chuyên khoa uy tín để phát hiện sớm ung thư.

Dự phòng cấp 3
Nội dung chính của dự phòng cấp 3 là điều trị các triệu chứng của bệnh ung thư để đảm bảo chất lượng sống cho người bệnh sau khi mắc bệnh.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->