Thứ sáu, 02/05/2014 18:23
Kích thước tuyến tiền liệt có liên quan đến ung thư

Kích thước tuyến tiền liệt có liên quan đến ung thưCó thể dựa vào kích thước tuyến tiền liệt so với lượng kháng nguyên tuyến tiền liệt (PSA) được tiết ra để chẩn đoán mức độ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Đó là kết quả nghiên cứu của Trung tâm Ung thư Vanderbilt-Ingram (Nashville, Tennessee, Mỹ). Kích thước của tuyến tiền liệt là đầu mối giúp các bác sĩ dự đoán về khả năng ung thư tuyến tiền liệt của quý ông, theo HealthDay News.

PSA được sản xuất bởi biểu mô tuyến tiền liệt bình thường và cả ác tính. Lượng PSA thường tăng lên trong nếu tuyến tiền liệt có vấn đề vì vậy PSA là một dấu hiệu huyết thanh nhạy cảm đối với bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
"Một tuyến tiền liệt nhỏ nhưng có lượng sản xuất PSA cao có khả năng là do một khối u xấu, một tuyến tiền liệt lớn sản xuất ra nhiều PSA có khả năng là do phì đại lành tính tuyến tiền liệt", phó giáo sư - tiến sĩ về phẫu thuật tiết niệu Daniel Barocas, tác giả chính của công trình nghiên cứu kể trên giải thích thêm.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->