Thứ sáu, 02/05/2014 17:21
Làm việc ca đêm gia tăng nguy cơ ung thư buồng trứng

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tìm ra mối liên hệ giữa những người làm việc ban đêm và nguy cơ bị ung thư buồng trứng.

Kết quả này dựa việc theo dõi hơn 3.000 phụ nữ, trong đó 1.101 phụ nữ bị ung thư buồng trứng giai đoạn cuối, 389 người bị ung thư giai đoạn đầu và 1.832 người không mắc bệnh. Nhìn chung, 1/4 số người ung thư giai đoạn cuối nói rằng họ đã làm việc ban đêm, trong khi con số này là 1/3 ở nhóm người ung thư giai đoạn đầu và 1/5 nhóm người làm việc ban đêm không mắc bệnh. Các phép phân tích số liệu cho thấy, so với những người không làm việc ban đêm, những người làm việc ca đêm gia tăng 24% nguy cơ ung thư giai đoạn sau và 49% nguy cơ ung thư giai đoạn đầu.

Làm việc ca đêm gia tăng nguy cơ ung thư buồng trứng

Các nhà khoa học cho rằng, có thể sự phân chia của hormon melatonin đã dẫn đến hiện tượng này. Tuy nhiên, trên tờ Occupational and Environmental Medicine các nhà nghiên cứu nói rằng, kết quả này chỉ có ý nghĩa với phụ nữ ngoài 50 tuổi và cũng cần có những nghiên cứu sâu hơn về vấn đề này.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->