Thứ sáu, 02/05/2014 18:28
Mát xa ngực có thể ngừa ung thư vú

Các nhà nghiên cứu thuộc ĐH California ở Berkeley (Mỹ) đã phát hiện thấy áp lực đè ngực có tác dụng điều chỉnh các tế bào ở tuyến vú trở lại đúng định dạng phát triển thông thường và góp phần giảm nguy cơ ung thư, theo Times of India.

Mát xa ngực có thể ngừa ung thư vú

Các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm với một loại gel chứa các tế bào biểu mô ác tính ở tuyến vú. Lực nén được tác động trong suốt giai đoạn phát triển đầu tiên của tế bào.

Theo thời gian, các tế bào ác tính bị ép bắt đầu phát triển bình thường và có tổ chức hơn. Trong khi đó, các tế bào không chịu lực nén tiếp tục phát triển thiếu kiểm soát dẫn tới ung thư.

Kết quả này cho thấy tổ chức mô tế bào tuyến vú rất nhạy cảm với những tác động cơ học trong những giai đoạn sinh trưởng và phát triển ban đầu của tế bào.
Nghiên cứu đã mở ra hy vọng về phương pháp mới trong ngăn ngừa và điều trị ung thư vú, trong đó có việc dùng lực tác động như xoa bóp hay nắn ngực.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->