Thứ sáu, 02/05/2014 15:15
Phương pháp mới giảm phản ứng phụ khi điều trị ung thư

Trung tâm Liệu pháp Proton tại Prague (Cộng hòa Czech) đang cung cấp một phương pháp điều trị mới giúp bảo toàn hầu như toàn bộ tế bào khỏe kế bên khối u, như vậy sẽ giảm những phản ứng phụ trong khi điều trị.

Ông Manfred Herbst, giám đốc trung tâm Proton cho biết, phương pháp này chỉ có không đến 40 cơ sở điều trị trên toàn thế giới có khả năng thực hiện và trung tâm của ông là cơ sở thứ 5 tại châu Âu.

Phương pháp mới giảm phản ứng phụ khi điều trị ung thư

Giảm bớt đau đớn trong khi điều trị rất quan trọng cho khả năng hồi phục của bệnh nhân ung thư

"Lợi thế chính của liệu pháp proton là năng lượng hạt proton tập trung vào khối u", tờ The Prague Post dẫn lời bác sĩ Herbst.
Bác sĩ cho biết: "Chỉ có khoảng 1/6 năng lượng phát tán khỏi khối u đến mô khỏe mạnh. Điều này có nghĩa là tế bào bình thường gần như không bị ảnh hưởng. Do đó, thật sự giảm được ảnh hưởng phụ có thể phát sinh".
Liệu pháp điều trị trên cho phép các bác sĩ chuyên khoa ung thư hướng chùm tia đến đúng điểm, loại bỏ hầu hết tổn hại gây ra trong quá trình điều trị theo kiểu truyền thống.
Đối với những bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt, liệu pháp này giảm được nguy cơ mất khả năng sinh hoạt tình dục các vấn đề về ruột hoặc chảy máu trực tràng.
Phương pháp mới đặc biệt có lợi cho trẻ em, cũng như những bệnh nhân bị ung thư não, mắt hoặc phổi, nơi khối u di chuyển khi người bệnh thở.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->