Thứ sáu, 02/05/2014 15:22
Phương pháp mới ngừa vô sinh ở phụ nữ điều trị ung thư

Phương pháp mới ngừa vô sinh ở phụ nữ điều trị ung thưMột nghiên cứu tại Trường đại học Monash, Montreal (Úc) đã phát hiện được cách bảo toàn khả năng sinh sản của những phụ nữ điều trị ung thư bằng xạ trị hoặc hóa trị, theo Daily Mail.

Các nhà khoa học tại Trường đại học Monash đã phát hiện được nguyên nhân làm cho phụ nữ bị vô sinh trong quá trình điều trị ung thư là do các tế bào trứng bị tổn thương do xạ trị hoặc hóa trị, hai loại protein là Puma và Noxa khiến cho các tế bào trứng này chết đi.

Loại bỏ các tế bào hư hại là quá trình tự nhiên để suy trì sức khỏe con người. Tuy nhiên, quá trình này lại phá hủy khả năng sinh sản của những phụ nữ điều trị ung thư.
Theo Giáo sư Jeffrey Kerr, người đứng đầu nghiên cứu cho biết nếu những tế bào trứng hư hại không có protein Puma thì chúng có thể tự chữa lành và trở thành những tế bào khỏe mạnh. Tương tự, nếu những tế bào trứng này cũng thiếu protein Noxa thì chúng có thể chống lại xạ trị tốt hơn.

Vì vậy, để duy trì khả năng sinh sản của những phụ nữ khi điều trị ung thư, cần phải ngăn chặn chức năng của protein Puma và Noxa để ngăn chặn tế bào trứng bị loại bỏ.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->