Thứ sáu, 17/06/2016 11:47
4 lý do bạn không nên “đầu hàng” ung thư vú

Ung thư vú đã và đang là một trong 5 căn bệnh nguy hiểm hàng đầu ở phụ nữ Việt Nam. Nhiều người cho rằng, căn bệnh ung thư vú giống như “án tử” của bất kỳ ai khi mắc phải. Cảm giác tuyệt vọng kèm theo chán nản vì nghĩ rằng mình sẽ không sống được bao lâu khiến nhiều người muốn “đầu hàng” căn bệnh.

Tuy nhiên, chính những suy nghĩ không đúng về căn bệnh và “đầu hàng” quá sớm là một trong những “ngòi lửa” khiến bệnh trở nên nặng hơn và đến gần hơn với "án tử".

Cùng xem những lý do bạn không nên “khuất phục” căn bệnh ung thư vú.

Không phải tất cả các trường hợp đều di truyền

Nhiều người cho rằng, nguy cơ bị ung thư vú cao hơn đối với những người có người thân trong gia đình mắc ung thư vú. Ngược lại, có nhiều người cũng nghĩ rằng nếu trong gia đình không có người bị ung thư vú thì người người đó không có nguy cơ mắc bệnh.

Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp phụ nữ có người thân bị ung thư vú nhưng vẫn không mắc căn bệnh này. Nguy cơ này càng tăng theo độ tuổi, đặc biệt là sau khi mãn kinh. Đó là lý do tại sao nhũ ảnh và khám vú lâm sàng lại quan trọng với tất cả phụ nữ.

Cuối cùng, bạn nên biết rằng, có khoảng hơn 70% số phụ nữ bị ung thư vú không liên quan với di truyền.

Ung thư vú không lây nhiễm

Nhiều người thường có xu hướng xa lánh những người bi ung thư vú vì nghĩ rằng căn bệnh này có thể lây nhiễm. Tuy nhiên, sai lầm này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của người bệnh. Nguyên nhân của sai lầm này chủ yếu là do sự nhầm lẫn với trường hợp ung thư vú có liên quan tới lịch sử gia đình (hiểu lầm là bệnh truyền từ người này sang người khác trong gia đình).

Bạn nên nhớ rằng, ung thư vú không phải là bệnh lây nhiễm như nhiều người vẫn tưởng tượng.

>> Xem thêm: Điều trị ung thư âm hộ

Mẹ mắc ung thư vú vẫn có thể cho con bú

Nhiều mẹ phát hiện ung thư vú thường cho rằng con cũng có thể lây ung thư vú thông qua việc cho con bú, nên không dám nuôi con bằng sữa. Tuy nhiên, điều này là sai lầm, có thể gây ảnh hưởng đến con. Vì thế, mẹ hãy lạc quan và nuôi con đúng cách để con được khỏe mạnh.

Các mẹ chỉ cần cho con bú đúng cách, bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc nuôi con bằng sữa mẹ. Ngoài ra, có một thông tin nhiều người có thể chưa biết, đó là nuôi con bằng sữa mẹ thực sự có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú và giúp phụ nữ có cơ thể cân đối hơn sau quá trình sinh nở.

Ung thư vú sẽ điều trị được nếu phát hiện sớm

Có một số liệu bạn cần nắm được về căn bệnh ung thư vú đó là, nếu được phát hiện và điều trị trong giai đoạn đầu, đảm bảo bạn sẽ tăng tỷ lệ sống 97%.

Điều này cũng nói lên vai trò của việc phát hiện và điều trị sớm ung thư vú. Để tránh xa căn bệnh này, các chị em cần phải lên kế hoạch phát hiện sớm để tăng cơ may điều trị thành công. Vì thế, những người bệnh ung thư vú đừng quá tuyệt vọng và buông xuôi trước căn bệnh này.

Với những lý do này, có thể thấy rằng, căn bệnh ung thư vú vẫn có thể ứng phó nếu như bạn hiểu biết về nó và nắm được những thông tin thực tế của căn bệnh này, nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài sự sống.

>> Xem thêm: Điều trị ung thư gan

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->