Thứ sáu, 07/10/2016 14:37
5 biểu hiện đầu tiên và quan trọng của bệnh ung thư dạ dày

Nằm trong top 10 căn bệnh nguy hiểm nhất Việt Nam, top 5 bệnh ung thư gây tử vong hàng đầu, bệnh ung thư dạ dày đang dần trở thành căn bệnh phổ biến nhất Việt Nam. Nhưng con số có thể sẽ không dừng lại ở đó, nó có thể gia tăng và trở thành gánh nặng của con người và toàn xã hội nếu như chính chúng ta vẫn cứ coi thường và không cảnh giác với những triệu chứng của bệnh.

Dưới đây là những triệu chứng đầu tiên và quan trong nhất của căn bệnh ung thư dạ dày mà ít nhất bạn cần quan tâm và chú ý.

Đau bụng

Đặc điểm của những cơn đau của ung thư dạ dày là đau bụng trên từng đợt, sau đó là thường xuyên và nặng hơn. Tuy có thể chịu được những luôn dai dẳng, lúc đau lúc không, đôi khi có thể khởi phát rất nhanh, đột ngột, đau dữ dội và không thể giảm bớt được bằng các thuốc giảm đau thông thường.

Những trường hợp mãn tính, người bệnh còn có cảm giác đau vừa tới nặng kéo dài liên tục trong thời gian vài tuần tới vài tháng, đặc biệt, những cơn đau bất thường, không theo quy luật như trước kia.

Ợ chua, tiêu hóa không tốt

Ợ chua, tiêu hóa kém là một trong những biểu hiện đầu tiên của bệnh ung thư dạ dày, chiếm khoảng 68% số người mắc bệnh. Bên cạnh đó, người bệnh còn cảm thấy hơi thở luôn nóng, không muốn ăn, ngay cả những món yêu thích hay khi đổi món.

Nôn và buồn nôn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nôn và buồn nôn ở người bệnh ung thư dạ dày như: Tâm lý lo lắng, hồi hộp, lo sợ; dạ dày bị đầy hơi do kích thích và khối u chèn ép, tác dụng phụ của thuốc giảm đau…

Kém ăn, sút cân, thiếu máu

Cảm giác kém ăn, khô miệng ở những người bệnh ung thư dạ dày xảy ra có thể do các yếu tố xạ trị vùng mặt, thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm, chống co thắt… Triệu chứng này thường gây cho bệnh nhân khó chịu. Và cũng chính điều này là nguyên nhân khiến bệnh nhân lúc nào cũng trong tình trạng suy nhược, sút cân nhanh chóng và thiếu máu.

Nôn ra máu

Nôn ra máu là một trong những triệu chứng sớm của bệnh ung thư dạ dày. Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, nếu trong chất nôn có lẫn máu thì cũng nên suy xét đến khả năng ung thư dạ dày. Khi thấy dấu hiệu này, bạn tuyệt đối không nên chủ quan.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->