Thứ tư, 04/03/2015 09:07
5 dấu hiệu cảnh báo ung thư phụ nữ không nên bỏ qua

Cơ thể phụ nữ luôn luôn thay đổi. đôi khi thay đổi có vẻ bình thường, tuy nhiên đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.

Điều quan trọng là phải chu ý đến cơ thể của bạn, do đó, bạn có thể nhận thấy khi có bất cứ một sự thay đổi nào. Vậy bạn nên chú ý theo dõi những gì trên cơ thể mình?

  1. Thay đổi của vú

Hấu hết các khối u vú không phải là ung thư vú, nhưng bác sĩ luôn luôn hướng dẫn bạn kiểm tra về những thay đổi trước khi chúng là quá muộn:

  • Thay đổi da xung quanh vú
  • Núm vú quay vào trong
  • Xả núm vú

Để tìm nguyên nhân của các triệu chứng, bạn cần thực hiện một bài kiểm tra thể chất và thời gian xuất hiện những thay đổi này. Bạn cũng có thể phải thực hiện các xét nghiệm như chụp quang tuyến vú hoặc làm sinh thiết.

2. Đầy hơi

Nếu bỗng nhiên có cảm giác mệt mỏi, giảm cân hay chảy máu, bạn cần phải đi khám ngay. Đầy hơi liên tục cũng có thể là triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng. Bạn cần đi khám phụ khoa cũng như xét nghiệm máu và đôi khi là siêu âm để tìm ra nguyên nhân chính xác của vấn đề.

3. Chảy máu bất thường

Chảy máu không phải trong chu kỳ kinh nguyệt bình thường, chúng có thể diễn ra ở giữa kỳ kinh nguyệt, sau khi quan hệ tình dục hoặc say khi mãn kinh. Đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh như UT buồng trứng, ung thư cổ tử cung, UT nội mạc tử cung…

4. Thay đổi da

Có một sự thay đổi trong kích thước, hình dạng hoặc màu sắc của nốt ruồi hoặc chỗ khác là một dấu hiệu phổ biến của bệnh ung thư da. Bạn nên đi khám bác sĩ để có thể được khám kỹ lưỡng và có thể thực hiện sinh thiết để chuẩn đoán chính xác hơn.

5. Giảm cân không rõ nguyên nhân

Nếu không phải bạn đang trong quá trình giảm cân lấy lại vóc dáng. Mà lại có sự giảm cân liên tục, bạn cần đi khám ngay vì đó có thể là một dấu hiệu của rất nhiều bệnh, và có thể là ung thư. Khi cơ thể không hấp thụ được các chất dinh dưỡng, rất có thể một bộ phận nào đó không khỏe mạnh. Nên đi khám tổng quát để được tìm rõ nguyên nhân.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->