Thứ bảy, 11/04/2015 10:00
5 dấu hiệu của nước tiểu cảnh báo nguy cơ nghiệm trọng đối với sức khỏe

Nước tiểu có màu đỏ hay màu hồng

Dấu hiệu này ở nưới tiểu xuất hiện có thể là do sự có mặt của máu, điều này cảnh báo các bệnh như : nhiễm trùng đường tiết niệu hay bệnh phình đại tiền liệt tuyến hoặc sỏi thân, thậm chí có thể là ung thư thận, ung thư bàng quang. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp có xuất hiện máu trong nước tiểu đều là nghiệm trọng đối với sức khỏe.

5-dau-hieu-cua-nuoc-tieu-canh-bao-nguy-co-nghiem-trong-doi-voi-suc-khoe

Nước tiểu có màu nâu

Nước tiểu màu nâu là điểm báo cho nhiều triệu chứng sức khỏe của bạn không được tốt. Những người bệnh gan thường có nước tiểu màu nâu. Nguyên nhân là do khi gan làm việc không đúng cách , các muối mật cần được thải da ra ngoài có thể được bài tiết qua nước tiểu khiến nồng độ của chúng trong máu càng tăng cao.

Ngoài ra, người bị viêm gan cũng có nước tiểu màu sẫm có thể là dấu hiệu của sự mất nước. một lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên đi gặp bác sĩ để được tư vấn và khám xét.

Có vệt máu trong nước tiểu

Với dấu hiệu này ngoài khả năng bị nhiễm trùng hay  một trường hợp tồi tế nhất đó là mối liên quan với ung thư. Thì máu trong nước tiểu cũng bị gây ra bởi những chấn thương nhỏ hoặc sỏi thận hay các tác dụng phụ của việc dùng thuốc làm loãng máu, trong một số trường hợp  điều trị bằng thuốc Aspirin hàng ngày.

Nước tiểu vàng như trà đặc

Nguyên nhân gây nên dấu hiệu này có thể là do ống dẫn từ túi mật bị viêm, kết sỏn tắc nghẽn, gan bị tổn thương, viêm gan... Nếu dấu hiệu này diễn ra trong một thời gian dài, cần phải lưu ý đến các triệu chứng khác như vàng mặt, mệt mỏi, khó chịu và đau nhức ở vùng bụng trên. Nếu có các biểu hiện trên đó có thể là dấu hiệu của bệnh viên gan

Nước tiểu sủi bọt

Nếu bọt nước tiểu khá lớn hoặc lớn bé không giống nhau và chúng tan đi một cách nhanh chóng thì không nên lo lắng. Tuy nhiên, nếu thấy trên bề mặt của nước tiểu có một tầng bọt nổi lên và không tan ra. Điều này có thể là biểu hiện của viêm thận thời kỳ đầu, cũng có thể là cảnh báo về bệnh viêm tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó, đây cũng là dấu hiệu cảnh báo ai đó đang ăn quá nhiều protein và cần phải cắt giảm luợng dưỡng chất này đối với cơ thể.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->