Thứ hai, 02/09/2019 03:11
5 thói quen tốt tăng cường sức khỏe cả gia đình

Các chuyên gia khẳng định: Lối sống khoa học góp phần tích cực tăng cường sức khỏe, phòng ngừa rủi ro bệnh tật cho cả gia đình. Cùng BVUB Hưng Việt tìm hiểu 5 thói quen tốt mà bạn và người thân nên cùng nhau thực hiện ngay từ hôm nay để sống khỏe nhé!

Ngủ đủ giấc, dậy sớm cùng nhau tập thể dục

Để đảm bảo sức khỏe, các thành viên cần ngủ đủ giấc. Bạn nên tập thói quen vận động tích cực cho cả gia đình bằng bài thể dục nhẹ nhàng buổi sáng hay các trò chơi vận động khi rảnh rỗi, thậm chí chỉ cần 30' dạo bộ mỗi ngày, cả gia đình đã có khoảng thời gian tăng cường thể lực hiệu quả.

5 thoi quen tot tang cuong suc khoe ca gia dinh

Quây quần bên mâm cơm gia đình

Thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, chế biến không đảm bảo vệ sinh hay quá nhiều dầu mỡ đều gây hại cho sức khỏe. Việc quây quần bên bữa cơm thực dưỡng cùng nhau sẽ giúp các thành viên có thời gian chuyện trò, chia sẻ các câu chuyện hàng ngày để thêm hiểu nhau đồng thời nạp các chất dinh dưỡng lành mạnh vào cơ thể để nâng cao thể trạng.

5 thoi quen tot tang cuong suc khoe ca gia dinh

Uống đủ nước

Ai cũng biết vai trò của nước đối với cơ thể nhưng không phải người nào cũng có thói quen uống nhiều nước mỗi ngày. Việc uống đủ nước giúp thanh lọc, điều hòa nhiệt độ cơ thể, vận chuyển oxy, các chất dinh dưỡng hiệu quả cũng như thải độc tế bào, hạn chế nhiều bệnh tật. Nếu cần hãy chia "khẩu phần" nước cho các thành viên mỗi ngày, định lượng bằng bình, chai để biết mỗi ngày mình đã hoàn thành chỉ tiêu hay chưa.

5 thoi quen tot tang cuong suc khoe ca gia dinh

Hạn chế thời gian giải trí bằng thiết bị công nghệ số

Không thể phủ nhận giá trị các thiết bị công nghệ số mang lại cho chúng ta tuy nhiên nếu lạm dụng điện thoại, ti vi hay máy tính... sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như sự gắn kết gia đình. Bởi vậy bạn nên thiết kế một không gian giải trí "không công nghệ số" cho mọi người để thư giãn và kết nối thành viên hiệu quả. Không chỉ vậy, thông qua việc vui chơi bạn cũng có thể lồng ghép các bài học về âm nhạc, khoa học xã hội hay ứng xử cho con trẻ nữa đấy.

5 thoi quen tot tang cuong suc khoe ca gia dinh

Thăm khám sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe tổng quát/sàng lọc, phát hiện sớm ung thư định kỳ là việc làm vô cùng cần thiết với mỗi gia đình để họ nắm bắt chính xác tình trạng sức khỏe của bản thân, can thiệp hiệu quả khi cần cũng như được bác sĩ tư vấn chi tiết chế độ sinh hoạt phù hợp, cải thiện thể trạng, phòng ngừa rủi ro bệnh tật.

5 thoi quen tot tang cuong suc khoe ca gia dinh

Liên hệ 094 230 0707 để nhận tư vấn miễn phí các vấn đề về sức khỏe và gói khám sàng lọc, phát hiện sớm ung thư tại Hưng Việt

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->