Thứ tư, 07/06/2017 15:15
5 thứ “miễn phí” có thể giúp hỗ trợ điều trị ung thư

Đôi khi, không cần đến những phương thuốc đắt tiền hay sơn hào hải vị, chỉ với những điều đơn giản cũng có thể giúp bạn dễ dàng vượt qua được căn bệnh ung thư quái ác. Bài học từ 5 điều đơn giản dưới đây sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm quý báu để chiến thắng ung thư, cũng như kéo dài sự sống của chính mình.

Luôn sống bằng tình yêu thương

Đối với bất cứ căn bệnh nào, yếu tố tâm lý luôn là yếu tố quan trọng giúp làm tăng hiệu quả điều trị, trong đó có  bệnh ung thư. Cuộc sống luôn xảy ra những điều khó khăn, phức tạp và ai cũng có thể gặp phải, không phải là bệnh này thì là bệnh khác. Nếu chúng ta đón nhận mọi sóng gió theo cách bình tĩnh nhất, không tuyệt vọng, chán nản và mở rộng tấm lòng, sống bằng tình yêu thương với tất cả mọi người thì nguồn cơn của bệnh tật sẽ bị tiêu diệt. Những điều này, tốt hơn mọi thứ thuốc bổ.

Hãy dành cho bản thân những khoảnh khắc thư giãn tinh thần, đầu óc thảnh thơi, nhẹ nhõm, hít một hơi thật sâu để cảm thấy thư giãn toàn bộ cơ thể, tim não buông lỏng hoàn toàn… lúc đó, bạn sẽ thấy căn bệnh ung thư thật nhỏ bé và không thể đánh gục mình.

Duy trì chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh

Có thể nói, không nhiều người nhận ra rằng việc ăn uống cũng là yếu tố vô cùng quan trọng đối với sức khỏe, có thể giúp bạn đánh bại được căn bệnh ung thư. Vì thế, hãy xây dựng một chế độ ăn lành mạnh, khoa học, duy trì uống nhiều nước. Mỗi bữa ăn thì chỉ ăn no khoảng 70% nhu cầu. Ăn nhiều rau quả, kết hợp đủ và hài hòa với lượng cá thịt trứng, lúc nào cũng tự tạo cho mình cảm giác muốn ăn và đã ăn là phải ngon miệng.

Luôn kiên trì thể dục thể thao

Cuộc sống khỏe mạnh cần đi đôi với vận động. Việc tập luyện không chỉ giúp con người tăng cường sức đề kháng, mà còn tạo hành trang để chống lại bệnh tật, kéo dài tuổi thọ. Vì thế, để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, bạn hãy thực hiện phương châm sống đến đâu, thể dục đến đó. Đối với một người bệnh ung thư, việc tập thể dục hàng ngày càng trở nên quan trọng.

Dành nhiều thời gian bên gia đình

Một bí quyết đơn giản lại giúp mang đến cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh đó là dành thật nhiều thời gian bên gia đình. Vì thế, cả những khi khỏe mạnh hay bệnh tật, đừng nên sống tách biệt mình với nỗi mặc cảm, hãy dành nhiều thời gian bên gia đình, bên người vợ và các con. Mọi khó khăn trong cuộc sống, đều cùng nhau chia sẻ, cùng bảo ban nhau siêng năng làm ăn và duy trì phong cách sống đơn giản. Bạn sẽ thấy cuộc sống trở nên ý nghĩa và căn bệnh ung thư quái ác không còn chỗ đứng trong cuộc sống của bạn.

Đi du lịch

Ngoài việc dành thời gian cho gia đình, một việc ý nghĩa khác đó là hãy lên kế hoạch cho cả nhà những chuyến đi du lịch. Đây là cách tốt nhất để bạn quên đi cơn đau bệnh tật, có những trải nghiệm thú vị và một tâm trạng vui vẻ. Khi tiếp xúc với thiên nhiên, cảnh đẹp bạn sẽ thấy cuộc sống đẹp và ý nghĩa hơn, cơ thể và cảm xúc đều căng tràn sức sống từ đó giúp bạn quên đi và chiến thắng bệnh tật.

Chỉ với những cách đơn giản, không cần phải đi đâu xa, những điều đơn giản đôi khi ở ngay bên cạnh bạn nhưng chúng cũng có tác dụng to lớn giúp bạn vượt qua bệnh tật và có thêm niềm tin để chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Vậy thì tại sao bạn không thử?

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->