Thứ hai, 20/04/2015 10:01
6 lời khuyên hữu ích cho việc giảm nguy cơ ung thư

Với những nguyên nhân đã được cảnh báo và sự phát triển vượt bậc của nên khọc, chúng có thể hy vọng một ngày nào đó ung thư được đánh bại. tuy nhiên, trong khoảng thời gian chờ đợi điều kỳ tích xuất hiện, chúng ta hãy trang bị cho mình những kiến thức để phòng tránh căn bệnh này.

Dưới đây là những lời khuyên của các chuyên gia y tế để phòng ngừa bệnh ung thư một cách hiệu quả nhất.

Không nên uống nước đóng chai

Theo các nhà khoa học cho rằng trong nước đóng chai, các loại nước ngọt, giải khát có chứa rất nhiều các hóa chất, cặn bã sinh ra ung thư. Các chuyên gia chuyên gia khuyến cáo chúng ta nên uống nước lọc mỗi ngày thay vì các loại nước đóng chai. Đựng nước trong bình thủy tinh sẽ tốt hơn ở bình nhựa.

Tạo cho mình một lối sống năng động

6-loi-khuyen-huu-ich-cho-viec-giam-nguy-co-ung-thu

Hoạt động thể chất là một việc rất quan trọng để cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, một hệ miễn dịch tốt. ít vận động có thể dẫn tới tiểu đường, bệnh tim, béo phì và là một trong những nguyên nhân gây phát triển một số bệnh ung thư như : ung thư tuyến tiền liệt... Các chuyên gia khuyên bạn nên tập thể dục đều đặn để tránh các vấn đề trên.

Tránh ngủ ở nơi nhiều ánh sáng

Ngủ với nhiều ánh sáng có thể gây nguy cơ ung thư buồng trứng và ung thư vú ở phụ nữ cao hơn.  Nguyên nhân là do ánh sáng sẽ gây trở ngại cho việc sinh sản melatonin, từ đó làm hormon esstrogen tăng cao. Việc có quá nhiều estrogen có thể dẫn tới ung thư vú

Hạn chế sử dụng chất tẩy rửa khô

Hóa chát Perchloroethylene có trong chất tẩy rửa khô sẽ dẫn tới một số loại ung thư. Do vậy các chuyên gia khuyến cáo rằng nếu không cần thiết chỉ nên dùng các chất tẩy rửa thông thường.

Tránh tiếp xúc bức xạ

Sử dụng các máy scan và việc tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời làm tăng lượng bức xạ mà cơ thể chúng ta tiếp xúc sẽ gây ra ung thư. Ngày nay, các tia bức xạ còn thấm vào đất, nước... bên cạnh đó bạn có thể chụp X- quang trong trường hợp cần thiết.

Ngoài ra, bạn lên hạn chế gọi điện thoại di động trong thời gian lâu, sóng điện thoại được coi là một trong nguyên nhân gây nên khối u ở não.

Không hút thuốc

Thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây nên một số bệnh ung thư như : ung thư phổi, ung thư gan . . .  theo các nhà khoa học cho rằng khói thuốc lá làm tổn hại tới mọi cơ quan trong cơ thể. Số liệu thống kê cho thấy 400.000 người Mỹ tử vong do các bệnh có liên quan tới thuốc lá. Do vậy mà chúng ta còn trần chừ gì nữa, hay bỏ ngay thói quen độc hại này nhé.

  •  
Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->