Thứ bảy, 18/06/2016 09:02
6 ung thư khó phát hiện trong giai đoạn đầu

Nhắc đến căn bệnh ung thư, bất kỳ ai cũng lo lắng và cảm thấy sợ hãi. Căn bệnh quái ác bào mòn sức khỏe của con người, cạn kiệt nguồn tài chính mà đôi khi còn không mang lại hiệu quả. Ung thư quả đúng là đáng sợ nhưng cũng sẽ có biện pháp giải quyết nếu chúng được phát  hiện sớm để điều trị kịp thời.

Theo các chuyên gia, thực tế có 5 loại ung thư khó phát hiện sớm dẫn đến gặp nhiều khó khăn trong quá trình điều trị. Chúng ta cùng tìm hiểu về các loại bệnh này để kịp thời phòng tránh:

Ung thư buồng trứng

Đây là căn bệnh nguy hiểm mà phụ nữ thường mắc phải. Một số trường hợp bệnh nhân không có biểu hiện sớm nhưng khi phát hiện ra đã là giai đoạn cuối. Hiện nay, nhiều chuyên gia khuyên rằng xét nghiệm máu sẽ sớm phát hiện ra căn bệnh ung thư buồng trứng.

Ung thư xương

Nếu bạn có dấu hiệu đau trong xương bất ngờ, không lý do thì có thể bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra xem có phải là bị mắc ung thư xương hay không. Ung thư xương thường rất khó chịu, đau từ trong xương làm bệnh nhân đau đớn. Một số biểu hiện đau trong các bộ phận như xương đùi, xương chày, xương cánh tay, xương chậu, xương bả vai,… thì đã cho thấy bạn bị ung thư xương. Hãy đến bệnh viện kiểm tra ngay lập tức để kịp thời chữa trị.

>> Xem thêm: Điều trị ung thư thận

Ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày cũng là căn bệnh khó phát hiện sớm. Đây là căn bệnh biến chứng từ người có tiền sử viêm loét dạ dày, đau dạ dày cấp tính, đau thượng vị,… Khi phát hiện đau dạ dày, chúng ta cần phải nội soi để kịp thời chữa trị để căn bệnh không di căn thành ung thư.

Ung thư gan

Hiện nay, y học đã phát triển loại văcxin phòng bệnh viêm gan để chủ động phòng tránh cho con người. Tuy nhiên, do thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày như hút thuốc, uống rượu,… con người nạp vào cơ thể mà đã gây tổn thương đến gan. Gan bị giảm sức đề kháng, nhiễm chất độc lâu dần sẽ dẫn đến ung thư.

Do đó, mỗi người cần siêu âm gan và xét nghiệm máu định lượng chất chỉ điểm khối u định kỳ 3-6 tháng một lần để phát hiện bệnh ung thư gan sớm.

Ung thư phổi

Hút thuốc lá, thuốc lào là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh ung thư phổi. Những người nghiện thuốc nên đi xét nghiệm tế bào để kịp thời tìm ra căn nguyên và tìm cách giải quyết triệt để.

Các căn bệnh ung thư trên sẽ khó phát hiện sớm nên bạn cần phải chú ý đến những dấu hiệu của cơ thể để kịp thời phát hiện. Bên cạnh đó, nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để chủ động phòng tránh và bảo vệ sức khỏe. Bảo vệ sức khỏe cơ thể chính là bảo vệ cuộc sống của chính bạn.

Ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy l à một trong những bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong cao, bởi đây là căn bệnh nguy hiểm nhưng rất khó phát hiện sớm. Người mắc bệnh thường phát hiện khi khối u đã di căn và lan rộng đến các cơ quan khác như gan, phổi hoặc các cơ quan khác trong ổ bụng, không còn khả năng loại bỏ bằng phẫu thuật.

>> Xem thêm: Điều trị ung thư âm hộ

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->