Thứ tư, 22/04/2015 10:17
7 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư bạn không nên bỏ qua

Ung thư đến bất ngờ, chúng ẩn vào nhiều triệu chứng khác nhau, đối lúc đó là những dấu hiệu thông thường khiến chúng ta lầm tưởng là các bệnh thường gặp. chính vì điều này mà dẫn tới việc các bệnh nhân ung thư thường được chẩn đoán khi bệnh ở giai đoạn muộn.

Dưới đây là 8 dấu hiệu cảnh báo ung thư mà chúng ta không nên bỏ qua

Ho dai dẳng

Theo các chuyên gia cho rằng phần lớn các ca mắc ung thư phổi thường có triệu chứng ho kéo dài, có thể kèm đờm hoặc máu. Khi xuất hiện dấu hiệu này nhiều người bệnh nghĩ mình đang mắc một số vấn đề về đường hô hấp, tuy việc việc ho kéo dài và kèm theo đờm và máu thì bạn nên tới gặp các bác sĩ chuyên khoa để được khám xét.

Ra máu và dịch bất thường

Thông thường những người phụ nữ trên 30 tuổi và trải qua nhiều lần sinh con, nếu như thấy xuất hiện dấu hiệu chảy máu thường xuyên khi quan hệ tình dục thì rất có thể là một biểu hiên của ung thư cổ tử cung.

Đại tiểu tiện bất thường

Đây là một triệu chứng có thể là dấu hiệu ung thư ở hệ tiết niệu – sinh dục  như : bàng quanh, tuyến tiền liệt... Nếu gặp các triệu chứng này  một lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên đi khám bác sĩ ngay để được chẩn đoán và có phương pháp điều trị kịp thời, đặc biệt là những triệu chứng ngày một gia tăng.

Một vết loét lâu lành

Các vết loét lâu liền và dễ bị chảy máu ở da trong miệng hay trên lưỡi đây có thể là một tín hiệu của bệnh ung thư.

Các vết đốm trắng nhỏ, có vệt nứt không đau ở bờ lưỡi có thể là do ung thư lưỡi, đặc biệt đối với người ngoài 40 tuổi và sử dụng thuốc lá.

Ngoài ra, các vết lở nhỏ không đau, có bờ không đều, mặt lồi lõm tồn tại lâu ngày trên da thường là một trong những dấu hiệu của ung thư da.

Dấu hiệu nốt ruồi to ra

Nốt ruồi trên cơ thể có biểu hiện bất thường như : đột nhiên  lớn nhanh, thay đổi màu sắc, cảm giác ngứa, dễ chảy máu khi bị đụng tới... có có thể là một báo động cho bệnh ung thư hắc tố xâm lấn.

Các nốt ruồi có dấu hiệu bất thường này dễ bị ác tính hóa nếu như chúng bị chà xát hay tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều. Do vậy, nếu nhưng chúng nằm chúng vị trí dễ đụng chạm, bạn nên tới bác sĩ để được loại bỏ kịp thời.

Xuất hiện khối u cục

Nếu như phát hiện thấy cơ thể mình xuất hiện các khối u cục hoặc hạch nổi một cách bất thường trên cơ thể, một lời khuyên cho bạn là nên đi khám bác sĩ để loại trừ ung thư. Việc xuất hiện dấu hiệu này thường là những cảnh báo ác tính.

Nuốt khó, khàn tiếng, nói khó

Những dấu hiệu này là sự báo động cho ung thư thanh quản. Nếu như bạn nghĩ mình bị khàn tiếng là do cảm lạnh dẫn tới những chữa vài tuần không khỏi, bạn nên đi khám để tầm soát ung thư, đặc biệt đối với những người trên 40 tuổi, có thói quen hút thuốc lá và uống rượu.

Bên cạnh đó, nuốt khó cũng có thể là một trong những triệu chứng của ung thư thực quản.Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->