Thứ bảy, 28/03/2015 10:30
Bệnh nhân ung thư có thể sống lâu hơn nhờ vitamin D.

Như chúng ta đã biết, vitamin D rất quan trọng đối với cơ thể con người, nó đóng vai trò chính trong việc đảm bảo hoạt động của cơ bắp , tim, phổi và chức năng hoạt động của não.

Bên cạnh đó, vitamin D là một trong những chất bổ dung được nghiên cứu nhiều nhất để ngăn ngừa  và điều trị các bệnh ung thư.

Theo một khảo sát của các thầy thuốc Mỹ thuộc Viện Ung Thư Dana – Farber  được báo cáo trong hội nghị về ung thư dạ dày – ruột của Hội Ung Thư Mỹ tại Thành Phố San Francisco mới gần đây đã phát hiện ra rằng khả năng bệnh nhân ung thư  đại trực tràng di căn có thể sống lâu hơn nhờ vào mức độ vitamin D cao trong máu.

benh nhan ung thu co the song lau hon nho vitamin d

Theo trang tin tức Science Daily, một nhóm nghiên cứu đã tiến hành khảo sát trên 1.043 bệnh nhân ung thư được chẩn đoán bệnh ở giai đoạn 3 và theo dõi xem sự phát triển của bệnh ung thư đại trực tràng.

Các nhà khoa học tiến hành đo mức độ hydroxyvitamin D-25  - đây là một chất do vitamin D được sản sinh từ trong gan. Và chia bệnh nhân thành 5 nhóm theo mức độ của các chất này. Kết quả cho thấy nhóm  đối tượng có mức độ hydroxyvitamin D-25 cao nhất có tỷ lệ sống lâu hơn nhóm đối tượng có mức độ hydroxyvitamin D-25 ( 32,6 tháng so với 24,5 tháng).

Mức độ vitamin D trong máu được các nhà khoa học nghi nhận cao nhất là 27,5 nanogam/ mililit (ng/Ml) , thấp nhất là 8ng/Ml.  tính mức độ trung bình ở tổng số bệnh nhân nêu trên là 17,2 ng/Ml  so với chỉ số chuẩn yêu cầu đủ vitamin ở cơ thể người bình thường do Hội Nội Tiết Mỹ công bố là không dưới 20ng/mL. bên cạnh đó, thời gian bệnh ung thư phát triển ở người có lượng giàu vitamin D cũng lâu hơn người có quá ít vitamin D trong cơ thể ( 12,2 tháng so với 10,1 tháng ).

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu cũng đưa ra nhận định rằng việc có đủ vitamin D trong cơ thể phản ánh một cuộc sống lành mạnh với một chế dinh dưỡng khoa học và những hoạt động thể chất ngoài trời thường xuyên, đồng thời các chuyên gia cũng khuyến cáo các bệnh nhân ung thư nên chú ý điều này để có thể duy trì được cuộc sống lâu hơn.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->