Thứ bảy, 05/05/2018 10:04
Bí quyết phòng ngừa bệnh viêm amidan

Bệnh viêm amidan là căn bệnh tuy đơn giản nhưng người bệnh rất dễ mắc phải, gây ra những biến chứng mà người bệnh không ngờ tới. Chính vì vậy, chủ động phòng tránh bệnh viêm amidan ngay từ bây giờ là điều hết sức cần thiết để bảo vệ cơ thể của mỗi người. Những cách phòng tránh bệnh viêm amidan mà chúng tôi đưa ra dưới đây sẽ giúp các bạn giảm thiểu nguy cơ mắc căn bệnh này.

Phương pháp phòng ngừa bệnh viêm amidan

Phương pháp ngăn ngừa bệnh viêm amidan

Thc hin chế đ dinh dưỡng khoa hc

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm amidan là do các vi khuẩn, virus có hại tấn công khi hệ miễn dịch của ta suy yếu. Do đó, để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chống lại các vi khuẩn, virus có hại thì cần thực hiện chế độ ăn dinh dưỡng hàng ngày, chú ý bổ sung thêm nhiều vitamin C với các thực phẩm có trong các loại hoa quả như cam, chanh, bưởi, quýt, ổi,... và các loại hạt, rau củ như súp lơ, bông cải xanh, cà chua, các loại đậu,...

V sinh răng ming sch s, đúng cách

Khi vi khuẩn trong vòm họng phát triển thì nguy cơ làm cho amidan bị nhiễm khuẩn gây bệnh viêm Amidan là rất cao. Chính vì thế, cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đánh răng đầy đủ cả buổi sáng và buổi tối, súc miệng sau khi ăn uống xong. Nên súc miệng bằng nước muối loãng để khử khuẩn và tiêu diệt vi khuẩn có trong khoang miệng.

T b các thói quen có hi

Rất nhiều người có thói quen hút thuốc lá, uống rượu bia hoặc các chất kích thích. Thường xuyên ăn đồ cay nóng, không đeo khẩu trang khi đi ra đường,... Điều này không những làm gia tăng vi khuẩn trong họng mà còn gây ra ảnh hưởng rất xấu đến tình trạng sức khỏe, gây ra các bệnh về phổi, gan, ung thư thanh quản hay ung thư amidan,... Do vậy, từ bỏ những thói quen trên chính là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như phòng chống bệnh viêm amidan một cách tốt nhất.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->