Thứ năm, 09/02/2017 14:04
Bỏ túi ngay 5 cách ‘né’ ung thư

Ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong cao trên thế giới với hàng 8 đến 9 triệu người chết mỗi năm. Trong đó, có 5 loại ung thư gây tử vong hàng đầu là ung thư phổi, ung thư gan, ung thư ruột già, ung thư dạ dày, ung thư vú.

Tuy nhiên, ung thư không hẳn là điểm dừng cho cuộc sống của bạn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nhiều căn bệnh ung thư có thể chữa khỏi được hoặc kéo dài được sự sống nếu phát hiện được sớm và có cách điều trị tốt.

Song song với việc điều trị bệnh, việc phòng tránh ung thư cũng là cách thức hàng đầu giúp bạn tránh xa các bệnh lý ác tính nguy hiểm. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), chúng ta có thể được ngăn ngừa từ 30-50% các trường hợp ung thư bằng cách tránh các yếu tố nguy cơ. Cụ thể, đó là những cách đơn giản “ngừa” ung thư dưới đây:

Nói không với hút thuốc lá

Bằng cách giữ cho môi trường xung quanh chúng ta không có khói thuốc lá, chúng ta cũng sẽ  tạo cho mình được một thói quen tốt giúp tránh được một số căn bệnh ung thư như ung thư phổi, ung thư vòm họng, ung thư thực quản…

Hạn chế rượu bia

Các nghiên cứu cũng chỉ ra, ngoài căn bệnh ung thư gan, rượu cũng liên quan tới rất nhiều những bệnh lý ác tính nguy hiểm. Vì thế, nếu tránh hoặc hạn chế sử dụng rượu, bạn sẽ hạn chế được tác hại mà chúng gây ra.

Tăng cường tập thể dục

Đây là hình thức bảo vệ sức khỏe được các chuyên gia khuyên dùng để tránh thừa cân, béo phì – nguyên nhân hàng đầu của các căn bệnh nan y, trong đó có ung thư. Vì thế, nếu muốn tránh xa bệnh ung thư, bạn nên tập thể dục thường xuyên để cơ thể luôn khỏe mạnh, tăng sức đề kháng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều rau xanh, hoa quả, bổ sung nước đúng cách và hợp lý giúp nâng cao sức đề kháng cho bản thân.

Hạn chế tiếp xúc nhiều với các tác nhân gây ung thư từ môi trường

Hạn chế tiếp xúc trực tiếp quá lâu với ánh sáng mặt trời và khói bụi, khí thải từ môi trường xung quanh… cũng là cách để bạn tránh được nhiều căn bệnh ung thư trong đó, có ung thư da, ung thư vòm họng, ung thư phổi, ung thư dạ dày…

Nuôi con bằng sữa mẹ

Theo các chuyên gia cho biết, nuôi con bằng sữa mẹ là cách giúp giảm nguy cơ mắc các loại ung thư ở người mẹ, như ung thư vú, ung thư cổ tử cung... Vì thế, trừ những trường hợp được bác sĩ chỉ định, phụ nữ hãy nuôi con bằng sữa mẹ, không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của người mẹ, mà con rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->