Thứ tư, 08/04/2015 21:26
Các bệnh ung thư theo mọi lứa tuổi

Ung thư là căn bệnh đang trở thành ngánh nặng của toàn xã hội và là một bài toán khó vẫn chưa thể tìm ra kết quả  đối với các nhà nghiên cứu, khoa học. hầu hết các bệnh ung thư ở nam giới và nữ giới đều bắt đầu phát triển mạnh mẽ ở độ tuổi từ 40 trở lên.

ở nam giới có 5 loại ung thư hàng đầu là :

-      Ung thư phổi

-      Ung thư gan

-      Ung thư đại trực tràng

-      Ung thư dạ dày

-      Ung thư vòm họng

Đối với nữ giới các bệnh ung thư ảnh hưởng tới tính mạng gồm:

-      Ung thư vú

-      Ung thư cổ tử cung

-      Ung thư đại trực tràng

-      Ung thư phổi

-      Ung thư tuyến giáp

Nguy cơ tích lũy mắc bệnh ung thư trong cuộc đời của người nam giới là tỷ lệ 15,8%. Bện cạnh đó chỉ tính riêng với 5 loại ung thư đứng đầu được liệt kê ở trên chiếm gần 57,8% trong tất các vị trí các loại ung thư. Còn ở phụ nữ nguy cơ tích lũy mắc bệnh ung thư trong cuộc đời là 12,7%  trong đó chiếm 63,5% đối với 5 loại ung thư đứng đầu ở nói đễn tới ở trên.

Trong nhóm tuổi từ 0 -14, ung thư máu bệnh chiếm vị trí số 1 ở tất cả hai giới. ung thư mắt, ung thư thận, ung thư xương, mô mềm là các bệnh ở vị trí tiếp theo.

Nhóm tuổi từ 15 – 24, ở nhóm tuổi này ung thư tuyến giáp là bệnh ảnh hưởng nặng nề nhất của cả nam giới và nữ giới. ngoài ra ở độ tuổi này, ung thư buồng trứng ở phụ nữ bắt đầu xuất hiện và xâm lấn.

Nhóm tuổi từ 25-34, ung thư tuyến giáp vẫn duy trì đứng số một trong nhóm tuổi này và ở nam giới đã bắt đầu xuất hiện ung thư đại trực tràng, ung thư gan và ung thư vú trở thành một loại ung thư thường gặp đối với những người phụ nữ ở nhóm tuổi này.

Từ 35 tuổi trở lên : ở độ tuổi này, 5 loại ung thư chính đã được liệt kê ở phần đinh hình rõ ở cả hai giới.

Sau 65 tuổi: với độ tuổi này, sự lão hóa bắt đầu hình rõ, do vậy mà ung thư da là loại bệnh thường gặp ở cả hai giới, ung thư vú có hiệu ứng giảm ở tuổi này

Sau 80 tuổi: tỷ lệ bệnh ung thư có dấu hiệu giảm

Trước sự phát triển của ung thư trên mọi lứa tuổi trên, các chuyên gia khuyến cao rằng mọi người nên thực hiện các chương trình khám sức khỏe định kỳ để có thể đảm bảo cho một sức khỏe tốt và  sàng lọc chẩn đoán ung thư ở giai đoạn sớm, giai đoạn có thể điều trị với những kết quả tốt.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->