Thứ sáu, 13/03/2015 08:56
Các câu hỏi thường gặp với bệnh ung thư trẻ em.

Trẻ em có bị ung thư hay không? 

Trẻ em cũng có thể mắc ung thư nhưng ở trẻ nhỏ ung thư thường ít gặp. Tại các đất nước phát triển theo số liệu thống kê, mỗi năm có  trên 150 ca ung thư trong  gần 1.000.000 trẻ em dưới 15 tuổi.

Tại sao trẻ em lại bị bệnh ung thư?

 

Đối với phần lớn các bệnh ung thư ở trẻ em đây là câu hỏi chưa có lời giải đáp. Đối với bất ký trẻ nào bị bệnh ung thư các nhà chuyên môn gần như không thể xác định vì sao bị ung thư. Theo một số nghiên cứu các chứng bệnh ung thư ở trẻ em có thể lien quan đến khuyết tật di truyền, sự sai lệch trong tế bào của các nhiễm sắc thể, các khuyết điểm ở hệ miễn dịch.

Mặt khác không có đủ bằng trứng  để chứng minh các yêu tố như chế độ dinh dưỡng của người mẹ trong quá trình mang thai, trường điện từ . . . có liên quan đến bệnh ung thư ở trẻ em

Ung thư ở trẻ em có giống với ung thư người lớn không?

Bệnh ung thư ở trẻ em thường rất đặc biệt không giống với ung thư người lớn. ngay cả khi cùng loại bệnh, các đặc tính sinh học cũng như phản ứng đối với việc  điều trị giữa người lớn và trẻ em cũng rất khác. Hậu quả của bệnh ung thư ở trẻ em không nghiêm trọng như ung thư người lớn nên việc áp dụng những hiểu biết về ung thư ở người lớn đối với việc điều trị bệnh ung thư ở trẻ em là không phù hợp

Làm cách nào để điều trị ung thư ở trẻ em?

Sau khi kết quả chẩn đoán ung thư đã được xác nhân và bệnh ung thư đã được phân loại và xác định được giai đoạn phát triển, các bác sĩ sẽ quyết định biện pháp điều trị tối ưu hoặc kết hợp với các biện pháp điều trị mà trẻ cần. các biện pháp điều trị có thể bao gồm : phẫu thuật, xạ trị, hóa trị hoặc dùng các tác nhân sinh học.

Trẻ em có chịu được các biện pháp điều trị giành cho chúng hay không?

Câu trả lời là có nhưng chúng sẽ cần sự chăm sóc và giúp đỡ từ bố mẹ và người than. Việc điều trị ung thư ở trẻ em sẽ dẫn đến các biến chứng trước mắt cũng có thể là tiềm ẩn. một số biến chứng như xuất huyết hoặc nhiễm trùng có thể gây nguy  hiểm cho trẻ. Điều quan trọng cần làm là khi trẻ bị ung thư nên đưa trẻ điều trị ở các trung tâm y tế chuyên biệt với đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm cùng các tiện nghi điều trị tốt, Bệnh viện ung bướu hưng việt có thể là một sự lựa chọn tốt.

Việc điều trị sẽ mang lại kết quả gì

Kết quả của việc điều trị bệnh ung thư ở trẻ em sẽ tùy thuộc vào loại bệnh chính và quy mô phát triển của bệnh. Tính đến nay 70 -75% trẻ em chẩn đoán bị bệnh  ung thư có thể xem là bệnh nhân sống sót ( được trị khỏi bệnh) với một điều kiện là trẻ phải được điều trị trong một phương pháp hiện đại đo đội ngữ y bác sĩ có kinh nghiệm.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->