Thứ hai, 23/03/2015 10:10
Các triệu trứng thường gặp của ung thư miệng.

Ung thư miệng là một bệnh nguy hiểm những chúng ta vẫn có thể được chữa trị dứt khoát nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn bắt đầu. Và chỉ có thể kéo dài được thời gian sống cho bệnh nhân ung thư miệng thêm vài năm khi phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối và bệnh đã có dấu hiệu di căn.

trieu-trung-thuong-gap-o-ung-thu-mieng

Do vậy mà việc phòng ngừa và phát hiện những triệu chứng sớm của bệnh là rất quan trọng trong việc đem lại cơ hội điều trị,cải thiện sự sống cho người bệnh.

Ung thư miệng thường có các triệu trứng sau đây:

Vết loét không lành: đây là một triệu chứng phổ biến nhất của ung thư miệng. với nhũng vết loét khó lành ở các bộ phận của miệng.

Khó chịu dai dẳng và cảm giác đau trong miệng:  đau liên tục và cảm giác khó chịu trong miệng là một dấu hiệu ung thư miệng.

Xuất hiện đốm trắng hay đỏ trong khoang miệng hoặc cổ họng: các tế bào bất thường có thể có màu trắng hoặc màu đỏ. Mảng trắng được gọi là bạch sản và các đốm màu đỏ được gọi là erythropllakia. Các dấu hiệu không nhát thiết là ung thư, nhưng không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới ung.

Khó khăn trong việc nhai, nuốt: khi bệnh phát triển tính linh hoạt của lưỡi bị hạn chế dẫn đến hiện tượng nhai, nuốt hay nói khó khăn, một bên lưỡi mất cảm giác . bên cạnh đó người bệnh còn xuất hiện thêm các dấu hiệu bất thường ở thần kinh mặt, có cảm giác tê và chảy máu mũi không rõ nguyên nhân.

Nổi hạch ở cổ: bạn có thể thấy một hạch ở cổ gây ra bởi một nút bạch huyết. ung thư hạch thường di căn đến các vùng hạch cổ gần đó. Thậm chí triệu trứng bệnh còn chưa rõ ràng nhưng vùng hạch cổ đã bị di căn.

Răng lung lay không rõ nguyên nhân: xương quai hàm xưng to làm cho mặt bị lệch hay xuất hiện các hiện tượng răng bị lung lay cảm giác nhau thức ăn không thật giống như người đang đeo răng giả, các vùng khoang mũi, họng bị tê, đau  . . . đây có thể một triệu chứng của ung thư khoang miệng.

Giảm cân: giảm cân là triệu trứng của nhiều loại bệnh ung thư và đây cũng là một trong những triệu trứng của ung thư miệng.

Thay đổi trong giọng nói: ung thư miệng hay cổ họng  đều có thể bị ảnh hưởng tới giọng nói và người bệnh có thể gặp khó khăn trong việc phát âm một số từ.  

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->