Thứ tư, 03/05/2017 17:04
Cách giúp bạn tránh xa ung thư

Khoa học chưa tìm ra được cách phòng tránh ung thư triệt để, tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết duy trì lối sống lành mạnh, cân nặng hợp lý...là những cách có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc ung thư. Vì thế, hãy thực hiện những nguyên tắc sống dưới đây:

Chế độ ăn lành mạnh

Chế độ ăn rất quan trọng và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Một chế độ ăn không lành mạnh có thể khiến bạn tăng nguy cơ mắc bệnh tật. Ngược lại, một chế độ ăn khoa học sẽ rất tốt cho cơ thể:

- Hạn chế ăn chất béo

- Giữ cân nặng ở mức trung bình

- Thường xuyên vận động

- Giảm ăn đường

- Ăn chủ yếu các thực phẩm có nguồn gốc thực vật.

- Hạn chế thịt đỏ.

- Hạn chế những loại thức ăn chế biến sẵn

- Không dùng nhiều đồ có cồn.

- Hạn chế ăn muối

Các nhà khoa học khuyên rằng, nên kết hợp hài hòa những thực phẩm tươi ngon, đặc biệt hạn chế những thực phẩm chiên rán, nướng hoặc quay thịt, hải sản trực tiếp trên lửa vì có thể hình thành chất gây ung thư. Không ăn thực phẩm mốc vì có thể chứa aflatoxin, fumonisin là những chất gây viêm và ung thư.

Nhiều bà nội trợ có xu hướng dùng thực phẩm chế biến sẵn bảo quản lạnh vì tiện dụng nhưng đây không phải là thói quen tốt và bạn nên hạn chế, thay vào đó nên tăng cường những thực phẩm tươi ngon. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế đồ uống có cồn vì có thể chứa những hợp chất làm tăng nguy cơ mắc các loại ung thư đầu và cổ, thực quản, ung thư đại trực tràng và ung thư vú.

Tầm soát ung thư định kỳ

Bạn cần nhớ rằng, một chế độ ăn lành mạnh có thể giảm nguy cơ ung thư nhưng không có một “siêu” thực phẩm nào có thể phòng chống ung thư vì thế, bạn nên kết hợp chế độ ăn với tầm soát ung thư định kỳ. Ngày nay với kỹ thuật hiện đại, máy móc tân tiến, các chuyên gia có thể phát hiện ung thư từ khi chưa có triệu chứng ra bên ngoài. Đây là cơ hội giúp tăng tỉ lệ điều trị bệnh thành công. Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe để cải thiện chất lượng cuộc sống. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->