Thứ ba, 30/05/2017 10:18
Cái kết được báo trước cho trẻ bởi sai lầm của phụ huynh

Vì sao trẻ bị mãi không khỏi?

Thay vì tới các cơ sở chuyên khoa tai mũi họng để khám bệnh, bố mẹ thường tự ý chữa bệnh tại nhà cho trẻ bằng các mẹo dân gian, truyền miệng mà không hề biết rằng chính xác con trẻ đang bị gì, phương pháp đó có thực sự chữa khỏi bệnh cho con hay không? Ngoài ra, những bài thuốc dân gian chỉ có thể làm mất triệu chứng nhưng không điều trị tận gốc căn bệnh mà trẻ mắc phải. Do đó, vô hình chung bố mẹ khiến tình trạng của trẻ trở nên nghiêm trọng hơn.

Một sai lầm nữa mà các bậc phụ huynh thường xuyên mắc phải, ngay khi thấy con có hiện tượng sốt, hắt hơi, sổ mũi là mua thuốc kháng sinh về cho con uống. Đây là một thói quen vô cùng tệ hại bởi lâu dần trẻ sẽ bị nhờn kháng sinh, thậm chí là kháng kháng sinh. Chỉ với việc làm này bố mẹ có thể đã tiếp tay cho tử thần mang con đi. Để được sử dụng thuốc kháng sinh, bố mẹ phải có sự chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ.Thay vì sử dụng thuốc kháng sinh, bố mẹ nên tìm cách tăng cường sức đề kháng cho con trẻ.

Bệnh tai mũi họng có nguy hiểm?

Nếu không được điều trị kịp thời và dứt điểm, các bệnh tai mũi họng có thể trở nên mãn tính và có khả năng gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm khác ở trẻ. Ví dụ như viêm mũi không được điều trị tận gốc có thể dẫn tới viêm tai, thậm chí là viêm màng não, viêm xoang tĩnh mạch, viêm thanh quản, viêm phổi... Hay viêm tai giữa sẽ dẫn tới điếc tai. Hoặc viêm xoang nặng có thể làm cho trẻ bị nhiễm trùng ổ mắt, gây hại tới khả năng nhìn, dẫn tới mù lòa.  Hoặc như viêm amidan – căn bệnh thường xuyên gặp ở trẻ nhỏ cũng có thể gây ra các biến chứng khôn lường như viêm cầu thận cấp, thấp khớp,…

Nếu như cái răng cái tóc là góc con người thì tai mũi họng lại là cửa ngõ của đường thở nên những trục trặc ở bộ phận này có thể gây tắc thở nhanh chóng. Viêm họng cấp, viêm phế quản cấp ở trẻ em, dị vật… là những bệnh phải điều trị sớm nhất có thể.

Hãy cho trẻ đi khám ngay kẻo muộn

Đừng để quá muộn rồi mới đưa trẻ đi khám hay điều trị. Ngay trong hè này, hãy đưa trẻ tới các cơ sở y tế có chuyên khoa Tai Mũi Họng để trẻ được thăm khám và nội soi các bệnh lý liên quan tới tai mũi họng. Đừng đánh mất tương lai của trẻ bởi sự thiếu hiểu biết của bố mẹ.

Từ ngày 29/5/2017 – 11/6/2017, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tổ chức chương trình khám nội soi tai mũi họng MIỄN PHÍ cho trẻ từ 1 tháng đến 15 tuổi bởi các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng tại bệnh viện trực tiếp thực hiện.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ HOTLINE 1800 6970 (Miễn phí) hoặc 0942 300 707.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->