Thứ sáu, 13/01/2017 15:13
Cần loại bỏ sớm 3 quan niệm sai lầm về bệnh ung thư

Ung thư là một trong những bệnh nguy hiểm nhất và thậm chí còn đe dọa tính mạng người bệnh. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm, ung thư sẽ được điều trị hiệu quả. Dưới đây là những quan niệm sai về căn bệnh này mà bạn cần loại bỏ để tránh những lo lắng không đáng có.

Những sản phẩm khử mùi có liên quan đến ung thư vú

Vấn đề này thực sự vẫn đang gây nhiều tranh cãi trong giới khoa học. Chưa có một bằng chứng cụ thể nào chứng minh rằng, những sản phẩm khử mùi có liên quan đến bệnh ung thư vú.

Một số nhà khoa học cũng khẳng định rằng, khi tiêu thụ thực phẩm có chứa hóa chất độc hại thì gan và một số cơ quan tiêu hóa sẽ giúp cơ thể hỗ trợ phân hủy. Tuy nhiên, với các loại mỹ phẩm và sản phẩm khử mùi, những hóa chất có thể ngấm vào da và không bị chuyển hóa, thậm chí có thể tích trữ lại trong vùng mỡ phía dưới cánh tay. Một số nhà khoa học nghi ngờ, những sản phẩm này có thể chứa hợp chất nhôm và paraben.

Chính vì thế, cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn những sản phẩm không chứa hóa chất để đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe.

Bệnh nhân ung thư không nên ăn đường

Nhiều bệnh nhân quan niệm rằng, ăn đường có thể khiến cho những tế bào ung thư phát triển nhanh và gây khó khăn cho việc điều trị. Nhưng sự thật là đường không thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào ung thư và nếu như không ăn đường cũng không làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý rằng, nếu ăn quá nhiều đường thì sẽ gây ra nguy cơ béo phì, tiểu đường gây ung thư thực quản và một số loại ung thư khác

Ung thư là bệnh truyền nhiễm

Quan điểm bệnh ung thư có tính truyền nhiễm là hoàn toàn sai. Bạn hoàn toàn có thể sinh hoạt bình thường với những bệnh nhân ung thư. Bạn cần hiểu rõ rằng, ung thư không lây truyền, chỉ là một số virus có khả năng phát triển thành ung thư lại có tính lây nhiễm cao như Virus HPV, virus viêm gan siêu vi B hoặc C.

Trên đây là những quan điểm sai lầm về bệnh ung thư mà bạn nên loại bỏ sớm. Những hiểu lầm này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Ung thư không phải là bệnh lây lan và có thể điều trị hiệu quả nếu phát hiện sớm. Chuyên gia cũng khuyên bạn nên tầm soát ung thư sớm để tránh những biến chứng nghiêm trọng của bệnh và tăng hiệu quả điều trị.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->